Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Γκουτζαρατικά

cms/verbs-webp/65915168.webp
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa

mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.


θορυβώ
Τα φύλλα θορυβούν κάτω από τα πόδια μου.
cms/verbs-webp/124545057.webp
સાંભળો
બાળકોને તેની વાર્તાઓ સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō

bāḷakōnē tēnī vārtā‘ō sāmbhaḷavī gamē chē.


ακούω
Τα παιδιά αρέσει να ακούνε τις ιστορίες της.
cms/verbs-webp/74009623.webp
પરીક્ષણ
વર્કશોપમાં કારનું પરીક્ષણ કરવામાં આવી રહ્યું છે.
Parīkṣaṇa

varkaśōpamāṁ kāranuṁ parīkṣaṇa karavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.


δοκιμάζω
Το αυτοκίνητο δοκιμάζεται στο εργαστήριο.
cms/verbs-webp/122632517.webp
ખોટું જાઓ
આજે બધું ખોટું થઈ રહ્યું છે!
Khōṭuṁ jā‘ō

ājē badhuṁ khōṭuṁ tha‘ī rahyuṁ chē!


πηγαίνω στραβά
Όλα πηγαίνουν στραβά σήμερα!
cms/verbs-webp/114052356.webp
બર્ન
માંસ જાળી પર બળી ન જોઈએ.
Barna

mānsa jāḷī para baḷī na jō‘ī‘ē.


καίω
Το κρέας δεν πρέπει να καεί στη σχάρα.
cms/verbs-webp/86215362.webp
મોકલો
આ કંપની આખી દુનિયામાં માલ મોકલે છે.
Mōkalō

ā kampanī ākhī duniyāmāṁ māla mōkalē chē.


στέλνω
Αυτή η εταιρεία στέλνει εμπορεύματα σε όλο τον κόσμο.
cms/verbs-webp/93393807.webp
થાય
સપનામાં વિચિત્ર વસ્તુઓ થાય છે.
Thāya

sapanāmāṁ vicitra vastu‘ō thāya chē.


συμβαίνω
Παράξενα πράγματα συμβαίνουν στα όνειρα.
cms/verbs-webp/60111551.webp
લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.

tēṇī‘ē ghaṇī davā‘ō lēvī paḍaśē.


παίρνω
Πρέπει να πάρει πολλά φάρμακα.
cms/verbs-webp/112407953.webp
સાંભળો
તેણી સાંભળે છે અને અવાજ સાંભળે છે.
Sāmbhaḷō

tēṇī sāmbhaḷē chē anē avāja sāmbhaḷē chē.


ακούω
Ακούει και ακούει έναν ήχο.
cms/verbs-webp/85860114.webp
આગળ જાઓ
તમે આ સમયે વધુ આગળ વધી શકતા નથી.
Āgaḷa jā‘ō

tamē ā samayē vadhu āgaḷa vadhī śakatā nathī.


προχωρώ
Δεν μπορείς να προχωρήσεις περαιτέρω σε αυτό το σημείο.
cms/verbs-webp/57574620.webp
પહોંચાડવા
અમારી દીકરી રજાઓમાં અખબારો પહોંચાડે છે.
Pahōn̄cāḍavā

amārī dīkarī rajā‘ōmāṁ akhabārō pahōn̄cāḍē chē.


παραδίδω
Η κόρη μας παραδίδει εφημερίδες κατά τη διάρκεια των διακοπών.
cms/verbs-webp/78073084.webp
સૂવું
તેઓ થાકી ગયા હતા અને સૂઈ ગયા હતા.
Sūvuṁ

tē‘ō thākī gayā hatā anē sū‘ī gayā hatā.


ξαπλώνω
Ήταν κουρασμένοι και ξάπλωσαν.