Slovník
Naučte se přídavná jména – gudžarátština

ફિટ
ફિટ સ્ત્રી
phiṭa
phiṭa strī
ve formě
žena ve formě

મૃદુ
મૃદુ તાપમાન
mr̥du
mr̥du tāpamāna
mírný
mírná teplota

કાચું
કાચું માંસ
kācuṁ
kācuṁ mānsa
syrový
syrové maso

સમાપ્ત
સમાપ્ત હિમ સફાઈ
samāpta
samāpta hima saphā‘ī
hotový
hotové odstranění sněhu

દુરવર્તી
દુરવર્તી બાળક
duravartī
duravartī bāḷaka
zlobivý
zlobivé dítě

નિદ્રાળુ
નિદ્રાળુ અવસ્થા
nidrāḷu
nidrāḷu avasthā
ospalý
ospalá fáze

શીતયુક્ત
શીતયુક્ત પ્રદેશ
śītayukta
śītayukta pradēśa
zimní
zimní krajina

જન્મતા
તાજેતરમાં જન્મેલી બાળક
janmatā
tājētaramāṁ janmēlī bāḷaka
novorozený
novorozené miminko

અસતર્ક
અસતર્ક બાળક
asatarka
asatarka bāḷaka
nedbalý
nedbalé dítě

મૈત્રીપૂર્વક
મૈત્રીપૂર્વક આલિંગન
maitrīpūrvaka
maitrīpūrvaka āliṅgana
přátelský
přátelské objetí

ઉપજાઊ
ઉપજાઊ માટી
upajā‘ū
upajā‘ū māṭī
úrodný
úrodná půda

ચુપચાપ
ચુપચાપ કન્યાઓ
cupacāpa
cupacāpa kan‘yā‘ō