Rječnik

Naučite glagole – tamilski

cms/verbs-webp/94909729.webp
காத்திருங்கள்
இன்னும் ஒரு மாதம் காத்திருக்க வேண்டும்.
Kāttiruṅkaḷ

iṉṉum oru mātam kāttirukka vēṇṭum.


čekati
Još moramo čekati mjesec dana.
cms/verbs-webp/52919833.webp
சுற்றி செல்
இந்த மரத்தை சுற்றி வர வேண்டும்.
Cuṟṟi cel

inta marattai cuṟṟi vara vēṇṭum.


obići
Morate obići oko ovog drveta.
cms/verbs-webp/87153988.webp
ஊக்குவிக்க
கார் போக்குவரத்திற்கு மாற்று வழிகளை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
Ūkkuvikka

kār pōkkuvarattiṟku māṟṟu vaḻikaḷai nām ūkkuvikka vēṇṭum.


promovirati
Trebamo promovirati alternative automobilskom prometu.
cms/verbs-webp/44518719.webp
நடக்க
இந்தப் பாதையில் நடக்கக் கூடாது.
Naṭakka

intap pātaiyil naṭakkak kūṭātu.


hodati
Ovuda se ne smije hodati.
cms/verbs-webp/105875674.webp
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
Utai

taṟkāppuk kalaikaḷil, nīṅkaḷ naṉṟāka utaikka vēṇṭum.


udariti
U borilačkim vještinama morate dobro udariti.
cms/verbs-webp/97784592.webp
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttu

cālai aṭaiyāḷaṅkaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.


obratiti pažnju
Treba obratiti pažnju na saobraćajne znakove.
cms/verbs-webp/46602585.webp
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
Pōkkuvarattu

nāṅkaḷ paikkukaḷai kār kūraiyil koṇṭu celkiṟōm.


prevoziti
Bicikle prevozimo na krovu automobila.
cms/verbs-webp/105681554.webp
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
Kāraṇam

carkkarai pala nōykaḷai uṇṭākkukiṟatu.


uzrokovati
Šećer uzrokuje mnoge bolesti.
cms/verbs-webp/2480421.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
காளை மனிதனை தூக்கி எறிந்து விட்டது.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ

kāḷai maṉitaṉai tūkki eṟintu viṭṭatu.


oboriti
Bik je oborio čovjeka.
cms/verbs-webp/102631405.webp
மறந்துவிடு
அவள் கடந்த காலத்தை மறக்க விரும்பவில்லை.
Maṟantuviṭu

avaḷ kaṭanta kālattai maṟakka virumpavillai.


zaboraviti
Ona ne želi zaboraviti prošlost.
cms/verbs-webp/51465029.webp
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu

kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.


kasniti
Sat kasni nekoliko minuta.
cms/verbs-webp/127554899.webp
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai

eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.


preferirati
Naša kćerka ne čita knjige; preferira svoj telefon.