শব্দভাণ্ডার
ক্রিয়াবিশেষণ শিখুন – গুজরাটি

ફરી
તેમ ફરી મળ્યા.
Pharī
tēma pharī maḷyā.
আবার
তারা আবার দেখা হলো।

હવે
હવે અમે પ્રારંભ કરી શકીએ છીએ.
Havē
havē amē prārambha karī śakī‘ē chī‘ē.
এখন
আমরা এখন শুরু করতে পারি।

પછી
યુવા પ્રાણી તેમની માતાનો અનુસરણ કરે છે.
Pachī
yuvā prāṇī tēmanī mātānō anusaraṇa karē chē.
পরে
তরুণ প্রাণী তাদের মা‘র পিছনে অনুসরণ করে।

ન
હું કેટલું પસંદ ન કરું છું.
Na
huṁ kēṭaluṁ pasanda na karuṁ chuṁ.
না
আমি ক্যাকটাসটি পছন্দ করি না।

નીચે
તે વ્યાળીમાં નીચે ઉડે છે.
Nīcē
tē vyāḷīmāṁ nīcē uḍē chē.
নিচে
তিনি উপকূলে উড়ে যাচ্ছেন।

દરેક જગ્યા
પ્લાસ્ટિક દરેક જગ્યા છે.
Darēka jagyā
plāsṭika darēka jagyā chē.
সর্বত্র
প্লাস্টিক সর্বত্র আছে।

ફરી
એ દરેક વાત ફરી લખે છે.
Pharī
ē darēka vāta pharī lakhē chē.
আবার
সে সব কিছু আবার লেখে।

અભી
તેણે અભી જાગ્યું છે.
Abhī
tēṇē abhī jāgyuṁ chē.
শুধুমাত্র
তিনি শুধুমাত্র উঠেছেন।

અંતમાં
અંતમાં, લગભગ કંઈક રહી નથી.
Antamāṁ
antamāṁ, lagabhaga kaṁīka rahī nathī.
অবসেষে
অবসেষে, প্রায় কিছুই থাকে না।

ઘણીવાર
આપણે એક બીજાને વધુ ઘણીવાર જોવું જોઈએ!
Ghaṇīvāra
āpaṇē ēka bījānē vadhu ghaṇīvāra jōvuṁ jō‘ī‘ē!
প্রায়ই
আমাদের অধিক প্রায়ই দেখা করা উচিত!

કદાચ
તે કદાચ અલગ દેશમાં રહેવું ચાહે છે.
Kadāca
tē kadāca alaga dēśamāṁ rahēvuṁ cāhē chē.
হয়তো
হয়তো তিনি অন্য দেশে বাস করতে চান।

સાથે
અમે એક નાની જૂથમાં સાથે શીખીએ છીએ.
Sāthē
amē ēka nānī jūthamāṁ sāthē śīkhī‘ē chī‘ē.