Словарь

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/80552159.webp
வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai

mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.


работать
Мотоцикл сломан; он больше не работает.
cms/verbs-webp/68841225.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
என்னால் உன்னைப் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Purintu koḷḷuṅkaḷ

eṉṉāl uṉṉaip purintu koḷḷa muṭiyavillai!


понимать
Я не могу понять тебя!
cms/verbs-webp/81973029.webp
துவக்கு
அவர்கள் விவாகரத்து தொடங்குவார்கள்.
Tuvakku

avarkaḷ vivākarattu toṭaṅkuvārkaḷ.


начинать
Они начнут свой развод.
cms/verbs-webp/108991637.webp
தவிர்க்க
அவள் சக ஊழியரைத் தவிர்க்கிறாள்.
Tavirkka

avaḷ caka ūḻiyarait tavirkkiṟāḷ.


избегать
Она избегает своего коллегу.
cms/verbs-webp/86710576.webp
புறப்படும்
எங்கள் விடுமுறை விருந்தினர்கள் நேற்று புறப்பட்டனர்.
Puṟappaṭum

eṅkaḷ viṭumuṟai viruntiṉarkaḷ nēṟṟu puṟappaṭṭaṉar.


уезжать
Наши гости на каникулах уехали вчера.
cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu

enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.


решать
Она не может решить, в каких туфлях идти.
cms/verbs-webp/33493362.webp
திரும்ப அழைக்கவும்
தயவுசெய்து நாளை என்னை மீண்டும் அழைக்கவும்.
Tirumpa aḻaikkavum

tayavuceytu nāḷai eṉṉai mīṇṭum aḻaikkavum.


перезвонить
Пожалуйста, перезвоните мне завтра.
cms/verbs-webp/100965244.webp
கீழே பார்
அவள் கீழே பள்ளத்தாக்கைப் பார்க்கிறாள்.
Kīḻē pār

avaḷ kīḻē paḷḷattākkaip pārkkiṟāḷ.


смотреть вниз
Она смотрит вниз в долину.
cms/verbs-webp/42212679.webp
வேலை
அவர் தனது நல்ல மதிப்பெண்களுக்காக கடுமையாக உழைத்தார்.
Vēlai

avar taṉatu nalla matippeṇkaḷukkāka kaṭumaiyāka uḻaittār.


работать ради
Он много работал ради своих хороших оценок.
cms/verbs-webp/23468401.webp
நிச்சயதார்த்தம்
ரகசியமாக நிச்சயதார்த்தம் செய்து கொண்டார்கள்!
Niccayatārttam

rakaciyamāka niccayatārttam ceytu koṇṭārkaḷ!


помолвиться
Они тайно помолвились!
cms/verbs-webp/125052753.webp
எடுத்து
அவனிடம் இருந்து ரகசியமாக பணம் எடுத்தாள்.
Eṭuttu

avaṉiṭam iruntu rakaciyamāka paṇam eṭuttāḷ.


взять
Она тайно взяла у него деньги.
cms/verbs-webp/102238862.webp
வருகை
ஒரு பழைய நண்பர் அவளை சந்திக்கிறார்.
Varukai

oru paḻaiya naṇpar avaḷai cantikkiṟār.


посещать
Ее посещает старый друг.