Словарь

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/127554899.webp
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai

eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.


предпочитать
Наша дочь не читает книг; она предпочитает свой телефон.
cms/verbs-webp/96586059.webp
தீ
முதலாளி அவரை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.

mutalāḷi avarai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.


увольнять
Босс уволил его.
cms/verbs-webp/101630613.webp
தேடல்
திருடன் வீட்டைத் தேடுகிறான்.
Tēṭal

tiruṭaṉ vīṭṭait tēṭukiṟāṉ.


обыскивать
Грабитель обыскивает дом.
cms/verbs-webp/120282615.webp
முதலீடு
நமது பணத்தை எதில் முதலீடு செய்ய வேண்டும்?
Mutalīṭu

namatu paṇattai etil mutalīṭu ceyya vēṇṭum?


инвестировать
Во что нам следует инвестировать наши деньги?
cms/verbs-webp/124575915.webp
மேம்படுத்த
அவள் தன் உருவத்தை மேம்படுத்த விரும்புகிறாள்.
Mēmpaṭutta

avaḷ taṉ uruvattai mēmpaṭutta virumpukiṟāḷ.


улучшать
Она хочет улучшить свою фигуру.
cms/verbs-webp/114379513.webp
கவர்
நீர் அல்லிகள் தண்ணீரை மூடுகின்றன.
Kavar

nīr allikaḷ taṇṇīrai mūṭukiṉṟaṉa.


покрывать
Кувшинки покрывают воду.
cms/verbs-webp/75001292.webp
விரட்டு
விளக்கு எரிந்ததும் கார்கள் கிளம்பின.
Viraṭṭu

viḷakku erintatum kārkaḷ kiḷampiṉa.


тронуться
Когда загорелся свет, машины тронулись.
cms/verbs-webp/68841225.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
என்னால் உன்னைப் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Purintu koḷḷuṅkaḷ

eṉṉāl uṉṉaip purintu koḷḷa muṭiyavillai!


понимать
Я не могу понять тебя!
cms/verbs-webp/103992381.webp
கண்டுபிடி
அவன் கதவு திறந்திருப்பதைக் கண்டான்.
Kaṇṭupiṭi

avaṉ katavu tiṟantiruppataik kaṇṭāṉ.


находить
Он нашел свою дверь открытой.
cms/verbs-webp/115267617.webp
தைரியம்
அவர்கள் விமானத்தில் இருந்து குதிக்கத் துணிந்தனர்.
Tairiyam

avarkaḷ vimāṉattil iruntu kutikkat tuṇintaṉar.


осмеливаться
Они осмелились прыгнуть из самолета.
cms/verbs-webp/109071401.webp
தழுவி
தாய் குழந்தையின் சிறிய பாதங்களைத் தழுவுகிறாள்.
Taḻuvi

tāy kuḻantaiyiṉ ciṟiya pātaṅkaḷait taḻuvukiṟāḷ.


обнимать
Мать обнимает маленькие ножки младенца.
cms/verbs-webp/110347738.webp
மகிழ்ச்சி
இந்த கோல் ஜெர்மன் கால்பந்து ரசிகர்களை மகிழ்ச்சியில் ஆழ்த்தியுள்ளது.
Makiḻcci

inta kōl jermaṉ kālpantu racikarkaḷai makiḻcciyil āḻttiyuḷḷatu.


радовать
Эта цель радует немецких болельщиков футбола.