Лексика

Вивчайте дієслова – ґуджаратська

cms/verbs-webp/112408678.webp
આમંત્રણ
અમે તમને અમારી નવા વર્ષની પૂર્વસંધ્યાએ પાર્ટીમાં આમંત્રિત કરીએ છીએ.
Āmantraṇa
amē tamanē amārī navā varṣanī pūrvasandhyā‘ē pārṭīmāṁ āmantrita karī‘ē chī‘ē.
запрошувати
Ми запрошуємо вас на нашу вечірку на Новий рік.
cms/verbs-webp/85623875.webp
અભ્યાસ
મારી યુનિવર્સિટીમાં ઘણી સ્ત્રીઓ અભ્યાસ કરે છે.
Abhyāsa
mārī yunivarsiṭīmāṁ ghaṇī strī‘ō abhyāsa karē chē.
вчитися
У моєму університеті навчається багато жінок.
cms/verbs-webp/114052356.webp
બર્ન
માંસ જાળી પર બળી ન જોઈએ.
Barna
mānsa jāḷī para baḷī na jō‘ī‘ē.
горіти
М‘ясо не повинно горіти на решітці.
cms/verbs-webp/94482705.webp
અનુવાદ
તે છ ભાષાઓ વચ્ચે અનુવાદ કરી શકે છે.
Anuvāda
tē cha bhāṣā‘ō vaccē anuvāda karī śakē chē.
перекладати
Він може перекладати між шістьма мовами.
cms/verbs-webp/117491447.webp
નિર્ભર
તે અંધ છે અને બહારની મદદ પર આધાર રાખે છે.
Nirbhara
tē andha chē anē bahāranī madada para ādhāra rākhē chē.
залежати
Він сліпий і залежить від допомоги ззовні.
cms/verbs-webp/34397221.webp
કૉલ કરો
શિક્ષક વિદ્યાર્થીને બોલાવે છે.
Kŏla karō
śikṣaka vidyārthīnē bōlāvē chē.
покликати
Вчитель покликає учня.
cms/verbs-webp/119269664.webp
પાસ
વિદ્યાર્થીઓએ પરીક્ષા પાસ કરી હતી.
Pāsa
vidyārthī‘ō‘ē parīkṣā pāsa karī hatī.
здавати
Студенти здали іспит.
cms/verbs-webp/123237946.webp
થાય
અહીં એક અકસ્માત થયો છે.
Thāya
ahīṁ ēka akasmāta thayō chē.
трапитися
Тут трапилася аварія.
cms/verbs-webp/46998479.webp
ચર્ચા
તેઓ તેમની યોજનાઓની ચર્ચા કરે છે.
Carcā
tē‘ō tēmanī yōjanā‘ōnī carcā karē chē.
обговорювати
Вони обговорюють свої плани.
cms/verbs-webp/60395424.webp
આસપાસ કૂદકો
બાળક ખુશીથી આસપાસ કૂદી રહ્યું છે.
Āsapāsa kūdakō
bāḷaka khuśīthī āsapāsa kūdī rahyuṁ chē.
стрибати
Дитина радісно стрибає навколо.
cms/verbs-webp/93947253.webp
મૃત્યુ
ફિલ્મોમાં ઘણા લોકો મૃત્યુ પામે છે.
Mr̥tyu
philmōmāṁ ghaṇā lōkō mr̥tyu pāmē chē.
помирати
Багато людей помирає у фільмах.
cms/verbs-webp/113253386.webp
વર્કઆઉટ
આ વખતે તે કામમાં આવ્યું નથી.
Varka‘ā‘uṭa
ā vakhatē tē kāmamāṁ āvyuṁ nathī.
виходити
Цього разу це не виходить.