คำศัพท์

เรียนรู้คำกริยา – ทมิฬ

cms/verbs-webp/96514233.webp
கொடு
குழந்தை எங்களுக்கு ஒரு வேடிக்கையான பாடம் கொடுக்கிறது.
Koṭu
kuḻantai eṅkaḷukku oru vēṭikkaiyāṉa pāṭam koṭukkiṟatu.
ให้
เด็กให้เราบทเรียนที่ตลก
cms/verbs-webp/102853224.webp
ஒன்றாக கொண்டு
மொழிப் பாடமானது உலகெங்கிலும் உள்ள மாணவர்களை ஒன்றிணைக்கிறது.
Oṉṟāka koṇṭu
moḻip pāṭamāṉatu ulakeṅkilum uḷḷa māṇavarkaḷai oṉṟiṇaikkiṟatu.
นำมา
หลักสูตรภาษานำนักศึกษาจากทั่วโลกมาพบกัน
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu
nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.
ทานอาหารเช้า
เราชอบทานอาหารเช้าในเตียง
cms/verbs-webp/113418330.webp
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu
putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.
ตัดสินใจ
เธอตัดสินใจทรงผมใหม่แล้ว
cms/verbs-webp/122859086.webp
தவறாக இருக்கும்
நான் அங்கே உண்மையில் தவறாகப் புரிந்துகொண்டேன்!
Tavaṟāka irukkum
nāṉ aṅkē uṇmaiyil tavaṟākap purintukoṇṭēṉ!
ผิดพลาด
ฉันผิดพลาดจริงๆ ที่นั่น!
cms/verbs-webp/110646130.webp
கவர்
அவள் பாலாடைக்கட்டி கொண்டு ரொட்டியை மூடினாள்.
Kavar
avaḷ pālāṭaikkaṭṭi koṇṭu roṭṭiyai mūṭiṉāḷ.
ปกคลุม
เธอได้ปกคลุมขนมปังด้วยชีส
cms/verbs-webp/112970425.webp
வருத்தம் அடைய
அவன் எப்பொழுதும் குறட்டை விடுவதால் அவள் வருத்தப்படுகிறாள்.
Varuttam aṭaiya
avaṉ eppoḻutum kuṟaṭṭai viṭuvatāl avaḷ varuttappaṭukiṟāḷ.
โกรธ
เธอโกรธเพราะเขาเสียงกรนเสมอ
cms/verbs-webp/106665920.webp
உணர்கிறேன்
தாய் தன் குழந்தை மீது மிகுந்த அன்பை உணர்கிறாள்.
Uṇarkiṟēṉ
tāy taṉ kuḻantai mītu mikunta aṉpai uṇarkiṟāḷ.
รู้สึก
แม่รู้สึกรักลูกมาก.
cms/verbs-webp/90617583.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் பொட்டலத்தை படிக்கட்டுகளில் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar poṭṭalattai paṭikkaṭṭukaḷil koṇṭu varukiṟār.
นำขึ้น
เขานำพัสดุขึ้นบันได
cms/verbs-webp/50245878.webp
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu
māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.
จดบันทึก
นักเรียนจดบันทึกทุกสิ่งที่ครูพูด
cms/verbs-webp/57410141.webp
கண்டுபிடிக்க
என் மகன் எப்போதும் எல்லாவற்றையும் கண்டுபிடிப்பான்.
Kaṇṭupiṭikka
eṉ makaṉ eppōtum ellāvaṟṟaiyum kaṇṭupiṭippāṉ.
ค้นหา
ลูกชายของฉันค้นหาทุกสิ่งทุกอย่างได้เสมอ.
cms/verbs-webp/92456427.webp
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
Vāṅka
avarkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟārkaḷ.
ซื้อ
พวกเขาต้องการซื้อบ้าน