คำศัพท์

เรียนรู้คำกริยา – ทมิฬ

cms/verbs-webp/75825359.webp
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu
appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.
อนุญาต
พ่อไม่อนุญาตให้เขาใช้คอมพิวเตอร์ของเขา
cms/verbs-webp/50772718.webp
ரத்து
ஒப்பந்தம் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.
Rattu
oppantam rattu ceyyappaṭṭuḷḷatu.
ยกเลิก
สัญญาถูกยกเลิกแล้ว
cms/verbs-webp/96391881.webp
கிடைக்கும்
அவளுக்கு சில பரிசுகள் கிடைத்தன.
Kiṭaikkum
avaḷukku cila paricukaḷ kiṭaittaṉa.
รับ
เธอได้รับของขวัญบางอย่าง
cms/verbs-webp/112444566.webp
பேச
அவரிடம் யாராவது பேச வேண்டும்; அவர் மிகவும் தனிமையாக இருக்கிறார்.
Pēca
avariṭam yārāvatu pēca vēṇṭum; avar mikavum taṉimaiyāka irukkiṟār.
พูดกับ
ควรมีคนพูดกับเขา; เขาเหงามาก
cms/verbs-webp/120509602.webp
மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!
Maṉṉikkavum
ataṟkāka avaḷ avaṉai maṉṉikkavē muṭiyātu!
ยกโทษ
เธอไม่สามารถยกโทษเขาสำหรับสิ่งนั้น!
cms/verbs-webp/35137215.webp
அடி
பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை அடிக்க கூடாது.
Aṭi
peṟṟōrkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai aṭikka kūṭātu.
ตี
พ่อแม่ไม่ควรตีลูก
cms/verbs-webp/118026524.webp
பெற
என்னால் மிக வேகமாக இணையத்தைப் பெற முடியும்.
Peṟa
eṉṉāl mika vēkamāka iṇaiyattaip peṟa muṭiyum.
รับ
ฉันสามารถรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้
cms/verbs-webp/112290815.webp
தீர்க்க
அவர் ஒரு பிரச்சனையை தீர்க்க வீணாக முயற்சி செய்கிறார்.
Tīrkka
avar oru piraccaṉaiyai tīrkka vīṇāka muyaṟci ceykiṟār.
แก้ปัญหา
เขาพยายามแก้ปัญหาโดยไม่ประสบความสำเร็จ
cms/verbs-webp/99951744.webp
சந்தேகம்
அது தனது காதலியா என்று சந்தேகிக்கிறார்.
Cantēkam
atu taṉatu kātaliyā eṉṟu cantēkikkiṟār.
สงสัย
เขาสงสัยว่าเป็นแฟนสาวของเขา
cms/verbs-webp/23258706.webp
மேலே இழுக்கவும்
ஹெலிகாப்டர் இரண்டு பேரையும் மேலே இழுக்கிறது.
Mēlē iḻukkavum
helikāpṭar iraṇṭu pēraiyum mēlē iḻukkiṟatu.
ดึงขึ้น
เฮลิคอปเตอร์ดึงสองคนนั้นขึ้นมา
cms/verbs-webp/129203514.webp
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai
pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.
แชท
เขาแชทกับเพื่อนบ้านของเขาบ่อยๆ
cms/verbs-webp/91906251.webp
அழைப்பு
சிறுவன் தன்னால் முடிந்தவரை சத்தமாக அழைக்கிறான்.
Aḻaippu
ciṟuvaṉ taṉṉāl muṭintavarai cattamāka aḻaikkiṟāṉ.
เรียก
เด็กชายเรียกดังที่สุดที่เขาสามารถ