Vocabulário

Aprenda verbos – Gujarati

cms/verbs-webp/90821181.webp
હરાવ્યું
તેણે ટેનિસમાં તેના પ્રતિસ્પર્ધીને હરાવ્યો હતો.
Harāvyuṁ
tēṇē ṭēnisamāṁ tēnā pratispardhīnē harāvyō hatō.
vencer
Ele venceu seu oponente no tênis.
cms/verbs-webp/118232218.webp
રક્ષણ
બાળકોનું રક્ષણ કરવું જોઈએ.
Rakṣaṇa
bāḷakōnuṁ rakṣaṇa karavuṁ jō‘ī‘ē.
proteger
Crianças devem ser protegidas.
cms/verbs-webp/87153988.webp
પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.
Prōtsāhana
āpaṇē kāra ṭrāphikanā vikalpōnē prōtsāhana āpavānī jarūra chē.
promover
Precisamos promover alternativas ao tráfego de carros.
cms/verbs-webp/120200094.webp
મિશ્રણ
તમે શાકભાજી સાથે હેલ્ધી સલાડ મિક્સ કરી શકો છો.
Miśraṇa
tamē śākabhājī sāthē hēldhī salāḍa miksa karī śakō chō.
misturar
Você pode misturar uma salada saudável com legumes.
cms/verbs-webp/65915168.webp
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa
mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.
farfalhar
As folhas farfalham sob meus pés.
cms/verbs-webp/113577371.webp
લાવવા
ઘરમાં બૂટ લાવવું જોઈએ નહીં.
Lāvavā
gharamāṁ būṭa lāvavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
trazer
Não se deve trazer botas para dentro de casa.
cms/verbs-webp/101556029.webp
ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.
Inakāra
bāḷaka tēnā khōrākanō inakāra karē chē.
recusar
A criança recusa sua comida.
cms/verbs-webp/68761504.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō
danta cikitsaka dardīnā dāntanī tapāsa karē chē.
examinar
O dentista examina a dentição do paciente.
cms/verbs-webp/97188237.webp
નૃત્ય
તેઓ પ્રેમમાં ટેંગો ડાન્સ કરી રહ્યાં છે.
Nr̥tya
tē‘ō prēmamāṁ ṭēṅgō ḍānsa karī rahyāṁ chē.
dançar
Eles estão dançando um tango apaixonados.
cms/verbs-webp/74916079.webp
આવી
તે બરાબર સમયે આવ્યો.
Āvī
tē barābara samayē āvyō.
chegar
Ele chegou na hora certa.
cms/verbs-webp/101709371.webp
ઉત્પાદન
રોબોટ વડે વધુ સસ્તામાં ઉત્પાદન કરી શકાય છે.
Utpādana
rōbōṭa vaḍē vadhu sastāmāṁ utpādana karī śakāya chē.
produzir
Pode-se produzir mais barato com robôs.
cms/verbs-webp/33463741.webp
ખોલો
શું તમે કૃપા કરીને મારા માટે આ કેન ખોલી શકો છો?
Khōlō
śuṁ tamē kr̥pā karīnē mārā māṭē ā kēna khōlī śakō chō?
abrir
Você pode abrir esta lata para mim, por favor?