Vocabulário

Aprenda advérbios – Gujarati

cms/adverbs-webp/29021965.webp
હું કેટલું પસંદ ન કરું છું.
Na

huṁ kēṭaluṁ pasanda na karuṁ chuṁ.


não
Eu não gosto do cacto.
cms/adverbs-webp/71670258.webp
ગઇકાલે
ગઇકાલે ઘણી વારસાદ પડ્યો.
Ga‘ikālē

ga‘ikālē ghaṇī vārasāda paḍyō.


ontem
Choveu forte ontem.
cms/adverbs-webp/102260216.webp
કાલે
કોઈ જાણતો નથી કે કાલે શું થશે.
Kālē

kō‘ī jāṇatō nathī kē kālē śuṁ thaśē.


amanhã
Ninguém sabe o que será amanhã.
cms/adverbs-webp/54073755.webp
તેના પર
તે છાણવાં પર ચઢે છે અને તેના પર બેસે છે.
Tēnā para

tē chāṇavāṁ para caḍhē chē anē tēnā para bēsē chē.


em cima
Ele sobe no telhado e senta-se em cima.
cms/adverbs-webp/7659833.webp
મફત
સૌર ઊર્જા મફત છે.
Maphata

saura ūrjā maphata chē.


gratuitamente
A energia solar é gratuita.
cms/adverbs-webp/124269786.webp
ઘર
સૈનિકને પરિવારમાં ઘર જવું છે.
Ghara

sainikanē parivāramāṁ ghara javuṁ chē.


para casa
O soldado quer voltar para casa para sua família.
cms/adverbs-webp/40230258.webp
વધુ
તે હંમેશા વધુ કામ કર્યો છે.
Vadhu

tē hammēśā vadhu kāma karyō chē.


demais
Ele sempre trabalhou demais.
cms/adverbs-webp/29115148.webp
પરંતુ
ઘર નાનો છે પરંતુ રોમાન્ટિક છે.
Parantu

ghara nānō chē parantu rōmānṭika chē.


mas
A casa é pequena, mas romântica.
cms/adverbs-webp/23025866.webp
આ દિવસભર
માતાએ આ દિવસભર કામ કરવું પડે છે.
Ā divasabhara

mātā‘ē ā divasabhara kāma karavuṁ paḍē chē.


o dia todo
A mãe tem que trabalhar o dia todo.
cms/adverbs-webp/154535502.webp
ટાડું
અહીં ટાડું વાણિજિક ઇમારત ખોલવામાં આવશે.
Ṭāḍuṁ

ahīṁ ṭāḍuṁ vāṇijika imārata khōlavāmāṁ āvaśē.


em breve
Um edifício comercial será inaugurado aqui em breve.
cms/adverbs-webp/162590515.webp
પર્યાપ્ત
તે ઊઠવું ચાહે છે અને તેને આવાજનો કંપોય પર્યાપ્ત છે.
Paryāpta

tē ūṭhavuṁ cāhē chē anē tēnē āvājanō kampōya paryāpta chē.


o suficiente
Ela quer dormir e já teve o suficiente do barulho.
cms/adverbs-webp/128130222.webp
સાથે
અમે એક નાની જૂથમાં સાથે શીખીએ છીએ.
Sāthē

amē ēka nānī jūthamāṁ sāthē śīkhī‘ē chī‘ē.


juntos
Aprendemos juntos em um pequeno grupo.