Vocabulário

Aprenda verbos – Gujarati

cms/verbs-webp/41935716.webp
ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
Khōvā‘ī jāva
jaṅgalamāṁ khōvā‘ī javuṁ saraḷa chē.
perder-se
É fácil se perder na floresta.
cms/verbs-webp/44782285.webp
દો
તેણી પતંગ ઉડાડવા દે છે.
tēṇī pataṅga uḍāḍavā dē chē.
deixar
Ela deixa sua pipa voar.
cms/verbs-webp/55788145.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
bāḷaka tēnā kānanē ḍhāṅkē chē.
cobrir
A criança cobre seus ouvidos.
cms/verbs-webp/68779174.webp
પ્રતિનિધિત્વ
વકીલો કોર્ટમાં તેમના ગ્રાહકોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
Pratinidhitva
vakīlō kōrṭamāṁ tēmanā grāhakōnuṁ pratinidhitva karē chē.
representar
Advogados representam seus clientes no tribunal.
cms/verbs-webp/98977786.webp
નામ
તમે કેટલા દેશોના નામ આપી શકો છો?
Nāma
tamē kēṭalā dēśōnā nāma āpī śakō chō?
nomear
Quantos países você pode nomear?
cms/verbs-webp/50772718.webp
રદ કરો
કરાર રદ કરવામાં આવ્યો છે.
Rada karō
karāra rada karavāmāṁ āvyō chē.
cancelar
O contrato foi cancelado.
cms/verbs-webp/71991676.webp
પાછળ છોડી દો
તેઓ અકસ્માતે તેમના બાળકને સ્ટેશન પર છોડી ગયા હતા.
Pāchaḷa chōḍī dō
tē‘ō akasmātē tēmanā bāḷakanē sṭēśana para chōḍī gayā hatā.
deixar
Eles acidentalmente deixaram seu filho na estação.
cms/verbs-webp/98561398.webp
મિશ્રણ
ચિત્રકાર રંગોનું મિશ્રણ કરે છે.
Miśraṇa
citrakāra raṅgōnuṁ miśraṇa karē chē.
misturar
O pintor mistura as cores.
cms/verbs-webp/42212679.webp
કામ કરવું
તે તેમની સારી ગુણવત્તાઓ માટે ઘણો કઠોર પરિશ્રમ કર્યો હતો.
Kāma karavuṁ
tē tēmanī sārī guṇavattā’ō māṭē ghaṇō kaṭhōra pariśrama karyō hatō.
trabalhar para
Ele trabalhou duro para conseguir boas notas.
cms/verbs-webp/8482344.webp
ચુંબન
તે બાળકને ચુંબન કરે છે.
Cumbana
tē bāḷakanē cumbana karē chē.
beijar
Ele beija o bebê.
cms/verbs-webp/101383370.webp
બહાર જાઓ
છોકરીઓને સાથે બહાર જવાનું ગમે છે.
Bahāra jā‘ō
chōkarī‘ōnē sāthē bahāra javānuṁ gamē chē.
sair
As meninas gostam de sair juntas.
cms/verbs-webp/123298240.webp
મળો
મિત્રો એક વહેંચાયેલ રાત્રિભોજન માટે મળ્યા.
Maḷō
mitrō ēka vahēn̄cāyēla rātribhōjana māṭē maḷyā.
encontrar
Os amigos se encontraram para um jantar compartilhado.