ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਗੁਜਰਾਤੀ

cms/verbs-webp/119952533.webp
સ્વાદ
આનો સ્વાદ ખરેખર સારો છે!
Svāda

ānō svāda kharēkhara sārō chē!


ਸੁਆਦ
ਇਹ ਸਵਾਦ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਚੰਗਾ ਹੈ!
cms/verbs-webp/10206394.webp
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
Sahana karavuṁ

tē bhāgyē ja pīḍā sahana karī śakē chē!


ਸਹਿਣਾ
ਉਹ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਨਾਲ ਦਰਦ ਸਹਿ ਸਕਦੀ ਹੈ!
cms/verbs-webp/106622465.webp
બેસો
તે સૂર્યાસ્ત સમયે સમુદ્ર કિનારે બેસે છે.
Bēsō

tē sūryāsta samayē samudra kinārē bēsē chē.


ਬੈਠੋ
ਉਹ ਸੂਰਜ ਡੁੱਬਣ ਵੇਲੇ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਕੰਢੇ ਬੈਠਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/92054480.webp
જાઓ
અહીં જે તળાવ હતું તે ક્યાં ગયું?
Jā‘ō

ahīṁ jē taḷāva hatuṁ tē kyāṁ gayuṁ?


ਜਾਓ
ਇੱਥੇ ਜੋ ਝੀਲ ਸੀ ਉਹ ਕਿੱਥੇ ਗਈ?
cms/verbs-webp/122079435.webp
વધારો
કંપનીએ તેની આવકમાં વધારો કર્યો છે.
Vadhārō

kampanī‘ē tēnī āvakamāṁ vadhārō karyō chē.


ਵਾਧਾ
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਆਮਦਨ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/118588204.webp
રાહ જુઓ
તે બસની રાહ જોઈ રહી છે.
Rāha ju‘ō

tē basanī rāha jō‘ī rahī chē.


ਉਡੀਕ ਕਰੋ
ਉਹ ਬੱਸ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/132125626.webp
મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
Manāvavuṁ

tēṇī‘ē ghaṇī vakhata putrīnē jamavā māṭē samajāvavī paḍē chē.


ਮਨਾਉਣਾ
ਉਸ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਆਪਣੀ ਧੀ ਨੂੰ ਖਾਣ ਲਈ ਮਨਾਉਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/109157162.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Saraḷa āvō

sarphiṅga tēnī pāsē saraḷatāthī āvē chē.


ਆਸਾਨ ਆ
ਸਰਫਿੰਗ ਉਸ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ.
cms/verbs-webp/121820740.webp
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
Śarū‘āta

vahēlī savārathī ja padayātrā‘ō śarū tha‘ī ga‘ī hatī.


ਸ਼ੁਰੂ
ਸਵੇਰ ਤੋਂ ਹੀ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ।
cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō

amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.


ਭੱਜੋ
ਸਾਡਾ ਪੁੱਤਰ ਘਰੋਂ ਭੱਜਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਸੀ।
cms/verbs-webp/50245878.webp
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
Nōndha lō

śikṣaka jē kahē chē tēnā para vidyārthī‘ō nōndha lē chē.


ਨੋਟ ਲਓ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਧਿਆਪਕ ਦੁਆਰਾ ਕਹੀ ਹਰ ਗੱਲ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।
cms/verbs-webp/123213401.webp
નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.
Napharata

bannē chōkarā‘ō ēkabījānē dhikkārē chē.


ਨਫ਼ਰਤ
ਦੋਵੇਂ ਮੁੰਡੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨੂੰ ਨਫ਼ਰਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।