Perbendaharaan kata
Belajar Kata Kerja – Gujarati

પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
Punarāvartana
mārō pōpaṭa mārā nāmanuṁ punarāvartana karī śakē chē.
mengulang
Burung kakak tua saya dapat mengulang nama saya.

લો
તેણીએ ઘણી દવાઓ લેવી પડશે.
Lō
tēṇī‘ē ghaṇī davā‘ō lēvī paḍaśē.
mengambil
Dia perlu mengambil banyak ubat.

મર્યાદા
વાડ આપણી સ્વતંત્રતાને મર્યાદિત કરે છે.
Maryādā
vāḍa āpaṇī svatantratānē maryādita karē chē.
hadkan
Pagar menghadkan kebebasan kita.

કારણ
ખાંડ અનેક રોગોનું કારણ બને છે.
Kāraṇa
khāṇḍa anēka rōgōnuṁ kāraṇa banē chē.
menyebabkan
Gula menyebabkan banyak penyakit.

જાણો
વિચિત્ર કૂતરાઓ એકબીજાને જાણવા માંગે છે.
Jāṇō
vicitra kūtarā‘ō ēkabījānē jāṇavā māṅgē chē.
berkenalan
Anjing-anjing yang asing mahu berkenalan antara satu sama lain.

જવા દો
તમારે પકડમાંથી છૂટવું ન જોઈએ!
Javā dō
tamārē pakaḍamānthī chūṭavuṁ na jō‘ī‘ē!
lepaskan
Anda tidak boleh melepaskan pegangan!

માંગ
મારા પૌત્રો મારી પાસેથી ઘણી માંગ કરે છે.
Māṅga
mārā pautrō mārī pāsēthī ghaṇī māṅga karē chē.
menuntut
Cucu saya menuntut banyak daripada saya.

પૈસા ખર્ચો
સમારકામ પાછળ અમારે ઘણા પૈસા ખર્ચવા પડે છે.
Paisā kharcō
samārakāma pāchaḷa amārē ghaṇā paisā kharcavā paḍē chē.
membelanjakan wang
Kita perlu membelanjakan banyak wang untuk pembaikan.

ઉપર ખેંચો
હેલિકોપ્ટર બે માણસોને ઉપર ખેંચે છે.
Upara khēn̄cō
hēlikōpṭara bē māṇasōnē upara khēn̄cē chē.
menarik
Helikopter itu menarik dua lelaki ke atas.

ડ્રાઇવ
કાઉબોય ઘોડાઓ સાથે ઢોરને ચલાવે છે.
Ḍrā‘iva
kā‘ubōya ghōḍā‘ō sāthē ḍhōranē calāvē chē.
memandu
Koboi memandu lembu dengan kuda.

મેળવો
તેણીને કેટલીક ભેટો મળી.
Mēḷavō
tēṇīnē kēṭalīka bhēṭō maḷī.
mendapat
Dia mendapat beberapa hadiah.
