Вокабулар

Научете ги глаголите – гуџарати

cms/verbs-webp/122638846.webp
અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
Avācaka chōḍī dō

āścarya tēṇīnē avācaka chōḍī dē chē.


остави без зборови
Изненадата ја остави без зборови.
cms/verbs-webp/98977786.webp
નામ
તમે કેટલા દેશોના નામ આપી શકો છો?
Nāma

tamē kēṭalā dēśōnā nāma āpī śakō chō?


наведува
Колку држави можеш да наведеш?
cms/verbs-webp/68561700.webp
ખુલ્લું છોડી દો
જે કોઈ બારી ખોલે છે તે ચોરને આમંત્રણ આપે છે!
Khulluṁ chōḍī dō

jē kō‘ī bārī khōlē chē tē cōranē āmantraṇa āpē chē!


остава отворено
Кој остава прозорците отворени, поканува крадци!
cms/verbs-webp/50245878.webp
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
Nōndha lō

śikṣaka jē kahē chē tēnā para vidyārthī‘ō nōndha lē chē.


запишува
Студентите запишуваат сè што учителот вели.
cms/verbs-webp/125088246.webp
અનુકરણ
બાળક વિમાનનું અનુકરણ કરે છે.
Anukaraṇa

bāḷaka vimānanuṁ anukaraṇa karē chē.


имитира
Детето имитира авион.
cms/verbs-webp/35862456.webp
શરૂ કરો
લગ્ન સાથે નવું જીવન શરૂ થાય છે.
Śarū karō

lagna sāthē navuṁ jīvana śarū thāya chē.


почнува
Нов живот почнува со брак.
cms/verbs-webp/69139027.webp
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
Madada

agniśāmakō‘ē jhaḍapathī madada karī.


помага
Пожарникарите брзо помагале.
cms/verbs-webp/85631780.webp
ફેરવો
તે અમારો સામનો કરવા પાછળ ફર્યો.
Phēravō

tē amārō sāmanō karavā pāchaḷa pharyō.


врти се
Тој се врте да нè види.
cms/verbs-webp/38753106.webp
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
Bōlō

sinēmāmāṁ vadhārē jōrathī bōlavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.


зборува
Не треба да се зборува гласно во киното.
cms/verbs-webp/115153768.webp
સ્પષ્ટ જુઓ
હું મારા નવા ચશ્મા દ્વારા બધું સ્પષ્ટપણે જોઈ શકું છું.
Spaṣṭa ju‘ō

huṁ mārā navā caśmā dvārā badhuṁ spaṣṭapaṇē jō‘ī śakuṁ chuṁ.


види јасно
Сè можам да го видам јасно низ моите нови очила.
cms/verbs-webp/123648488.webp
દ્વારા રોકો
ડોકટરો દરરોજ દર્દીને રોકે છે.
Dvārā rōkō

ḍōkaṭarō dararōja dardīnē rōkē chē.


посетува
Докторите го посетуваат пациентот секој ден.
cms/verbs-webp/121520777.webp
ઉતારવું
પ્લેન હમણાં જ ઉપડ્યું.
Utāravuṁ

plēna hamaṇāṁ ja upaḍyuṁ.


отпатува
Авионот токму отпатува.