Žodynas

Išmok veiksmažodžių – gudžaratų

cms/verbs-webp/112290815.webp
ઉકેલો
તે કોઈ સમસ્યાને ઉકેલવા માટે નિરર્થક પ્રયાસ કરે છે.
Ukēlō

tē kō‘ī samasyānē ukēlavā māṭē nirarthaka prayāsa karē chē.


spręsti
Jis be vilties bando išspręsti problemą.
cms/verbs-webp/109099922.webp
યાદ કરાવો
કમ્પ્યુટર મને મારી એપોઇન્ટમેન્ટની યાદ અપાવે છે.
Yāda karāvō

kampyuṭara manē mārī ēpō‘inṭamēnṭanī yāda apāvē chē.


priminti
Kompiuteris man primena mano susitikimus.
cms/verbs-webp/83548990.webp
પરત
બૂમરેંગ પાછો ફર્યો.
Parata

būmarēṅga pāchō pharyō.


grįžti
Bumerangas grįžo.
cms/verbs-webp/130288167.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Svaccha

tē rasōḍuṁ sāpha karē chē.


valyti
Ji valo virtuvę.
cms/verbs-webp/113671812.webp
શેર
આપણે આપણી સંપત્તિ વહેંચતા શીખવાની જરૂર છે.
Śēra

āpaṇē āpaṇī sampatti vahēn̄catā śīkhavānī jarūra chē.


dalintis
Turime išmokti dalintis turtu.
cms/verbs-webp/91442777.webp
પર પગલું
હું આ પગથી જમીન પર પગ મૂકી શકતો નથી.
Para pagaluṁ

huṁ ā pagathī jamīna para paga mūkī śakatō nathī.


užžengti
Aš negaliu užžengti ant žemės šia koja.
cms/verbs-webp/100573928.webp
પર કૂદકો
ગાય બીજા પર કૂદી પડી છે.
Para kūdakō

gāya bījā para kūdī paḍī chē.


šokti ant
Karvė užšoko ant kitos.
cms/verbs-webp/78773523.webp
વધારો
વસ્તીમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
Vadhārō

vastīmāṁ nōndhapātra vadhārō thayō chē.


padidinti
Gyventojų skaičius žymiai padidėjo.
cms/verbs-webp/15353268.webp
બહાર કાઢો
તે લીંબુ નિચોવે છે.
Bahāra kāḍhō

tē līmbu nicōvē chē.


išspausti
Ji išspausti citriną.
cms/verbs-webp/43483158.webp
ટ્રેનમાં જાઓ
હું ત્યાં ટ્રેનમાં જઈશ.
Ṭrēnamāṁ jā‘ō

huṁ tyāṁ ṭrēnamāṁ ja‘īśa.


važiuoti traukiniu
Aš ten važiuosiu traukiniu.
cms/verbs-webp/107996282.webp
સંદર્ભ લો
શિક્ષક બોર્ડ પરના ઉદાહરણનો સંદર્ભ આપે છે.
Sandarbha lō

śikṣaka bōrḍa paranā udāharaṇanō sandarbha āpē chē.


nurodyti
Mokytojas nurodo pavyzdį ant lentos.
cms/verbs-webp/102238862.webp
મુલાકાત
એક જૂનો મિત્ર તેની મુલાકાત લે છે.
Mulākāta

ēka jūnō mitra tēnī mulākāta lē chē.


aplankyti
Ją aplanko senas draugas.