Bingehîn
Bingehîn | Alîkariya Yekem | Gotinên ji bo destpêk

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Roj baş! Rewş çawa ye?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Ez baş dikim!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Ez ewqas xwe nakim!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Beyanî baş!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Êvar baş!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Şev baş!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Bi xatirê te! Xatirê te!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Mirov ji ku tên?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Ez ji Afrîkayê têm.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ez ji DYE me.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Pasaporta min çû û pereyê min jî nema.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ax bibore!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Ez fransî dipeyivim.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Ez bi fransî baş nizanim.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ez nikarim te fêm bikim!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Ji kerema xwe hûn dikarin hêdî biaxivin?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Ji kerema xwe hûn dikarin wê dubare bikin?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Ji kerema xwe tu dikarî vê binivîse?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Ew kî ye? Ew çi dike?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Ez nizanim.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Navê te çi ye?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Navê min e …

આભાર!
Ābhāra!
Spas!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Rica dikim.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Tu ji bo debara xwe çi dikî?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Ez li Almanyayê kar dikim.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Ez dikarim ji te re qehweyekê bikirim?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Ez dikarim we vexwînim şîvê?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Hûn zewicî ne?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Zarokên te hene? Belê, keçek û kurek.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Ez hîna bi tenê me.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menu, ji kerema xwe!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Tu xweşik xuya dikî.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Ez hej te dikim.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Badenoş!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Ez hej te dikim.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Ez dikarim te bibim malê?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Erê! - Na! - Belkî!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Bill, ji kerema xwe!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Em dixwazin herin stasyona trênê.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Biçe rast, paşê rast, paşê çep.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Ez wenda bûm.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Otobus kengî tê?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Ji min re taksî lazim e.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Çiqas mesref dike?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Ew pir biha ye!

મદદ!
Madada!
Alîkarî!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Rahênana leşî?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Çi qewimî?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ji min re doktorek divê!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Li ku diêşe?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Ez gêj dibim.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Serê min diêşe.
