Bingehîn
Bingehîn | Alîkariya Yekem | Gotinên ji bo destpêk

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Roj baş! Rewş çawa ye?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Ez baş dikim!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Ez ewqas xwe nakim!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Beyanî baş!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Êvar baş!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Şev baş!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Bi xatirê te! Xatirê te!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Mirov ji ku tên?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Ez ji Afrîkayê têm.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Ez ji DYE me.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Pasaporta min çû û pereyê min jî nema.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ax bibore!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Ez fransî dipeyivim.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Ez bi fransî baş nizanim.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Ez nikarim te fêm bikim!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Ji kerema xwe hûn dikarin hêdî biaxivin?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Ji kerema xwe hûn dikarin wê dubare bikin?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Ji kerema xwe tu dikarî vê binivîse?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Ew kî ye? Ew çi dike?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Ez nizanim.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Navê te çi ye?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Navê min e …

நன்றி!
Naṉṟi!
Spas!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Rica dikim.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Tu ji bo debara xwe çi dikî?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Ez li Almanyayê kar dikim.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Ez dikarim ji te re qehweyekê bikirim?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Ez dikarim we vexwînim şîvê?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Hûn zewicî ne?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Zarokên te hene? Belê, keçek û kurek.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Ez hîna bi tenê me.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menu, ji kerema xwe!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Tu xweşik xuya dikî.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Ez hej te dikim.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Badenoş!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Ez hej te dikim.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Ez dikarim te bibim malê?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Erê! - Na! - Belkî!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Bill, ji kerema xwe!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Em dixwazin herin stasyona trênê.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Biçe rast, paşê rast, paşê çep.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Ez wenda bûm.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Otobus kengî tê?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Ji min re taksî lazim e.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Çiqas mesref dike?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Ew pir biha ye!

உதவி!
Utavi!
Alîkarî!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Rahênana leşî?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Çi qewimî?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Ji min re doktorek divê!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Li ku diêşe?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Ez gêj dibim.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Serê min diêşe.
