ಶಬ್ದಕೋಶ
ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

புரிந்து கொள்ளுங்கள்
நான் இறுதியாக பணி புரிந்துகொண்டேன்!
Purintu koḷḷuṅkaḷ
nāṉ iṟutiyāka paṇi purintukoṇṭēṉ!
ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ
ನಾನು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಕೆಲಸವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ!

உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
Utai
avarkaḷ utaikka virumpukiṟārkaḷ, āṉāl ṭēpiḷ cākkaril maṭṭumē.
ಕಿಕ್
ಅವರು ಕಿಕ್ ಮಾಡಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಟೇಬಲ್ ಸಾಕರ್ನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ.

அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
Amaikka
eṉ makaḷ taṉatu kuṭiyiruppai amaikka virumpukiṟāḷ.
ಸ್ಥಾಪಿಸಲು
ನನ್ನ ಮಗಳು ತನ್ನ ಅಪಾರ್ಟ್ಮೆಂಟ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾಳೆ.

அகற்று
சிவப்பு ஒயின் கறையை எவ்வாறு அகற்றுவது?
Akaṟṟu
civappu oyiṉ kaṟaiyai evvāṟu akaṟṟuvatu?
ತೆಗೆದು
ಕೆಂಪು ವೈನ್ ಕಲೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ತೆಗೆದುಹಾಕಬಹುದು?

வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
Vāṅka
avarkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟārkaḷ.
ಖರೀದಿ
ಅವರು ಮನೆ ಖರೀದಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.

நடக்கும்
இங்கு ஒரு விபத்து நடந்துள்ளது.
Naṭakkum
iṅku oru vipattu naṭantuḷḷatu.
ಸಂಭವಿಸು
ಇಲ್ಲಿ ಅಪಘಾತ ಸಂಭವಿಸಿದೆ.

கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.
ಕೇಳು
ಮಕ್ಕಳು ಅವಳ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಕೇಳಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.

நுழைய
சுரங்கப்பாதை நிலையத்திற்குள் நுழைந்தது.
Nuḻaiya
curaṅkappātai nilaiyattiṟkuḷ nuḻaintatu.
ನಮೂದಿಸಿ
ಸುರಂಗಮಾರ್ಗ ಈಗಷ್ಟೇ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ.

வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
Vaṟpuṟutta
aṭikkaṭi makaḷai cāppiṭa vaṟpuṟutta vēṇṭum.
ಮನವೊಲಿಸು
ಅವಳು ಆಗಾಗ್ಗೆ ತನ್ನ ಮಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಮನವೊಲಿಸಬೇಕು.

ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
ಅನ್ವೇಷಿಸಿ
ಮಾನವರು ಮಂಗಳವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.

அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
Aṉupavikka
avaḷ vāḻkkaiyai aṉupavikkiṟāḷ.
ಆನಂದಿಸಿ
ಅವಳು ಜೀವನವನ್ನು ಆನಂದಿಸುತ್ತಾಳೆ.
