ಶಬ್ದಕೋಶ
ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai
mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.
ಕೆಲಸ
ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್ ತುಂಡಾಗಿದೆ; ಇದು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ.

பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.
Pirārttaṉai
amaitiyāka pirārttaṉai ceykiṟār.
ಪ್ರಾರ್ಥಿಸು
ಅವನು ಶಾಂತವಾಗಿ ಪ್ರಾರ್ಥಿಸುತ್ತಾನೆ.

திரும்பி செல்
அவனால் தனியாக திரும்பிச் செல்ல முடியாது.
Tirumpi cel
avaṉāl taṉiyāka tirumpic cella muṭiyātu.
ಹಿಂತಿರುಗಿ
ಅವನು ಒಬ್ಬಂಟಿಯಾಗಿ ಹಿಂತಿರುಗಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.

உருவாக்க
அவர்கள் ஒரு வேடிக்கையான புகைப்படத்தை உருவாக்க விரும்பினர்.
Uruvākka
avarkaḷ oru vēṭikkaiyāṉa pukaippaṭattai uruvākka virumpiṉar.
ರಚಿಸಿ
ಅವರು ತಮಾಷೆಯ ಫೋಟೋವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಬಯಸಿದ್ದರು.

அடி
பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை அடிக்க கூடாது.
Aṭi
peṟṟōrkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai aṭikka kūṭātu.
ಬೀಟ್
ಪಾಲಕರು ತಮ್ಮ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಹೊಡೆಯಬಾರದು.

திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
Tiṟantu viṭu
jaṉṉalkaḷait tiṟantu vaippavar koḷḷaiyarkaḷai aḻaikkiṟār!
ತೆರೆದು ಬಿಡು
ಕಿಟಕಿಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿರುವವನು ಕಳ್ಳರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತಾನೆ!

நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
Niṟuttu
ṭākṭarkaḷ ovvoru nāḷum nōyāḷiyai niṟuttukiṟārkaḷ.
ನಿಲ್ಲಿಸಿ
ವೈದ್ಯರು ಪ್ರತಿದಿನ ರೋಗಿಯ ಬಳಿ ನಿಲ್ಲುತ್ತಾರೆ.

வெளியிட
வெளியீட்டாளர் இந்த இதழ்களை வெளியிடுகிறார்.
Veḷiyiṭa
veḷiyīṭṭāḷar inta itaḻkaḷai veḷiyiṭukiṟār.
ಪ್ರಕಟಿಸು
ಪ್ರಕಾಶಕರು ಈ ನಿಯತಕಾಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಾಕುತ್ತಾರೆ.

இறக்குமதி
பல பொருட்கள் பிற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படுகின்றன.
Iṟakkumati
pala poruṭkaḷ piṟa nāṭukaḷil iruntu iṟakkumati ceyyappaṭukiṉṟaṉa.
ಆಮದು
ಅನೇಕ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಇತರ ದೇಶಗಳಿಂದ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.

விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
Viṭṭu
cuṟṟulā payaṇikaḷ matiyam kaṭaṟkaraiyai viṭṭu veḷiyēṟukiṟārkaḷ.
ಬಿಡು
ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಬೀಚ್ ಬಿಡುತ್ತಾರೆ.

வாடகைக்கு
இவர் தனது வீட்டை வாடகைக்கு விட்டுள்ளார்.
Vāṭakaikku
ivar taṉatu vīṭṭai vāṭakaikku viṭṭuḷḷār.
ಬಾಡಿಗೆಗೆ
ಅವನು ತನ್ನ ಮನೆಯನ್ನು ಬಾಡಿಗೆಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾನೆ.
