ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
Rajā
pravāsī‘ō bapōranā samayē bīca chōḍī dē chē.
დატოვე
ტურისტები სანაპიროს შუადღისას ტოვებენ.

એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
Ēka varṣa punarāvartana
vidyārthī‘ē ēka varṣanuṁ punarāvartana karyuṁ.
გაიმეორეთ წელიწადში
სტუდენტმა გაიმეორა ერთი წელი.

ખોલો
શું તમે કૃપા કરીને મારા માટે આ કેન ખોલી શકો છો?
Khōlō
śuṁ tamē kr̥pā karīnē mārā māṭē ā kēna khōlī śakō chō?
გახსნა
შეგიძლიათ გამიხსნათ ეს ქილა?

ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō
rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.
გამოსვლა
პოლიტიკოსი სიტყვით გამოდის მრავალი სტუდენტის წინაშე.

સહમત
ભાવ ગણાતરીસાથે સહમત છે.
Sahamata
bhāva gaṇātarīsāthē sahamata chē.
თანხმობაა
ფასი თანხმობაა კალკულაციას.

પાછા જાઓ
તે એકલો પાછો ફરી શકતો નથી.
Pāchā jā‘ō
tē ēkalō pāchō pharī śakatō nathī.
უკან დაბრუნება
ის მარტო ვერ დაბრუნდება.

કારણ
આલ્કોહોલથી માથાનો દુખાવો થઈ શકે છે.
Kāraṇa
ālkōhōlathī māthānō dukhāvō tha‘ī śakē chē.
მიზეზი
ალკოჰოლმა შეიძლება გამოიწვიოს თავის ტკივილი.

બની
તેઓ એક સારી ટીમ બની ગયા છે.
Banī
tē‘ō ēka sārī ṭīma banī gayā chē.
გახდეს
ისინი კარგი გუნდი გახდნენ.

બોલો
જે કંઇક જાણે છે તે વર્ગમાં બોલી શકે છે.
Bōlō
jē kaṁika jāṇē chē tē vargamāṁ bōlī śakē chē.
ლაპარაკი
ვინც რამე იცის, შეუძლია კლასში ისაუბროს.

બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
Bilḍa
cīnanī mahāna divāla kyārē banāvavāmāṁ āvī hatī?
აშენება
როდის აშენდა ჩინეთის დიდი კედელი?

પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
Pāchaḷa dōḍō
mātā tēnā putranī pāchaḷa dōḍē chē.
გაუშვით
დედა შვილს უკან გარბის.
