Vocabolario

Impara i verbi – Tamil

cms/verbs-webp/118759500.webp
அறுவடை
நாங்கள் நிறைய மதுவை அறுவடை செய்தோம்.
Aṟuvaṭai
nāṅkaḷ niṟaiya matuvai aṟuvaṭai ceytōm.
raccogliere
Abbiamo raccolto molto vino.
cms/verbs-webp/100634207.webp
விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
Viḷakka
cātaṉam evvāṟu ceyalpaṭukiṟatu eṉpatai avaḷ avaṉukku viḷakkukiṟāḷ.
spiegare
Lei gli spiega come funziona il dispositivo.
cms/verbs-webp/26758664.webp
சேமிக்க
என் குழந்தைகள் தங்கள் சொந்த பணத்தை சேமித்து வைத்துள்ளனர்.
Cēmikka
eṉ kuḻantaikaḷ taṅkaḷ conta paṇattai cēmittu vaittuḷḷaṉar.
risparmiare
I miei figli hanno risparmiato i loro soldi.
cms/verbs-webp/115113805.webp
அரட்டை
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் அரட்டை அடிக்கிறார்கள்.
Araṭṭai
avarkaḷ oruvarukkoruvar araṭṭai aṭikkiṟārkaḷ.
chiacchierare
Chiacchierano tra loro.
cms/verbs-webp/108970583.webp
உடன்படு
விலை கணக்கீட்டுடன் உடன்படுகின்றது.
Uṭaṉpaṭu
vilai kaṇakkīṭṭuṭaṉ uṭaṉpaṭukiṉṟatu.
concordare
Il prezzo concorda con il calcolo.
cms/verbs-webp/102447745.webp
ரத்து
துரதிர்ஷ்டவசமாக அவர் கூட்டத்தை ரத்து செய்தார்.
Rattu
turatirṣṭavacamāka avar kūṭṭattai rattu ceytār.
cancellare
Ha purtroppo cancellato l’incontro.
cms/verbs-webp/82604141.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ
tūkki eṟiyappaṭṭa vāḻaippaḻat tōlai mitikkiṟār.
gettare
Lui pesta su una buccia di banana gettata.
cms/verbs-webp/115267617.webp
தைரியம்
அவர்கள் விமானத்தில் இருந்து குதிக்கத் துணிந்தனர்.
Tairiyam
avarkaḷ vimāṉattil iruntu kutikkat tuṇintaṉar.
osare
Hanno osato saltare fuori dall’aereo.
cms/verbs-webp/112286562.webp
வேலை
அவள் ஒரு மனிதனை விட நன்றாக வேலை செய்கிறாள்.
Vēlai
avaḷ oru maṉitaṉai viṭa naṉṟāka vēlai ceykiṟāḷ.
lavorare
Lei lavora meglio di un uomo.
cms/verbs-webp/120200094.webp
கலந்து
நீங்கள் காய்கறிகளுடன் ஆரோக்கியமான சாலட்டை கலக்கலாம்.
Kalantu
nīṅkaḷ kāykaṟikaḷuṭaṉ ārōkkiyamāṉa cālaṭṭai kalakkalām.
mescolare
Puoi fare un’insalata sana mescolando verdure.
cms/verbs-webp/90183030.webp
உதவி
அவர் அவருக்கு உதவினார்.
Utavi
avar avarukku utaviṉār.
aiutare a alzarsi
L’ha aiutato a alzarsi.
cms/verbs-webp/113811077.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar eppōtum avaḷukku pūkkaḷai koṇṭu varuvār.
portare
Lui le porta sempre dei fiori.