Kosa kata

Pelajari Kata Kerja – Gujarati

cms/verbs-webp/34664790.webp
પરાજિત થવું
નબળો કૂતરો લડાઈમાં પરાજિત થાય છે.
Parājita thavuṁ
nabaḷō kūtarō laḍā‘īmāṁ parājita thāya chē.
kalah
Anjing yang lebih lemah kalah dalam pertarungan.
cms/verbs-webp/104759694.webp
આશા
ઘણા લોકો યુરોપમાં સારા ભવિષ્યની આશા રાખે છે.
Āśā
ghaṇā lōkō yurōpamāṁ sārā bhaviṣyanī āśā rākhē chē.
berharap
Banyak orang berharap masa depan yang lebih baik di Eropa.
cms/verbs-webp/101158501.webp
આભાર
તેણે ફૂલોથી તેનો આભાર માન્યો.
Ābhāra
tēṇē phūlōthī tēnō ābhāra mān‘yō.
berterima kasih
Dia berterima kasih padanya dengan bunga.
cms/verbs-webp/86996301.webp
માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.
Māṭē ūbhā rahō
bannē mitrō hammēśā ēkabījā māṭē ubhā rahēvā māṅgē chē.
membela
Kedua teman selalu ingin membela satu sama lain.
cms/verbs-webp/35700564.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Āvō
tēṇī sīḍī upara āvī rahī chē.
naik
Dia sedang naik tangga.
cms/verbs-webp/57481685.webp
એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
Ēka varṣa punarāvartana
vidyārthī‘ē ēka varṣanuṁ punarāvartana karyuṁ.
mengulangi tahun
Siswa tersebut mengulangi satu tahun.
cms/verbs-webp/132030267.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Vaparāśa
tē kēkanō ṭukaḍō khāya chē.
mengonsumsi
Dia mengonsumsi sepotong kue.
cms/verbs-webp/101938684.webp
હાથ ધરવા
તે સમારકામ હાથ ધરે છે.
Hātha dharavā
tē samārakāma hātha dharē chē.
melaksanakan
Dia melaksanakan perbaikan.
cms/verbs-webp/117284953.webp
પસંદ કરો
તેણી સનગ્લાસની નવી જોડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
tēṇī sanaglāsanī navī jōḍī pasanda karē chē.
memilih
Dia memilih sepasang kacamata hitam baru.
cms/verbs-webp/115224969.webp
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.
Māpha karō
huṁ tēnē tēnā dēvā māpha karuṁ chuṁ.
memaafkan
Saya memaafkan hutangnya.
cms/verbs-webp/43577069.webp
ઉપાડો
તે જમીન પરથી કંઈક ઉપાડે છે.
Upāḍō
tē jamīna parathī kaṁīka upāḍē chē.
mengambil
Dia mengambil sesuatu dari tanah.
cms/verbs-webp/91442777.webp
પર પગલું
હું આ પગથી જમીન પર પગ મૂકી શકતો નથી.
Para pagaluṁ
huṁ ā pagathī jamīna para paga mūkī śakatō nathī.
menginjak
Saya tidak bisa menginjak tanah dengan kaki ini.