शब्दावली

क्रिया सीखें – तमिल

cms/verbs-webp/30314729.webp
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
Veḷiyēṟu
nāṉ ippōtu pukaipiṭippatai niṟutta virumpukiṟēṉ!
छोड़ना
मैं अब ही धूम्रपान छोड़ना चाहता हूँ!
cms/verbs-webp/74908730.webp
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
Kāraṇam
atikamāṉa makkaḷ viraivil kuḻappattai ēṟpaṭuttukiṟārkaḷ.
कारण बनना
बहुत सारे लोग जल्दी में अराजकता का कारण बनते हैं।
cms/verbs-webp/40632289.webp
அரட்டை
வகுப்பின் போது மாணவர்கள் அரட்டை அடிக்கக் கூடாது.
Araṭṭai
vakuppiṉ pōtu māṇavarkaḷ araṭṭai aṭikkak kūṭātu.
बात करना
छात्र कक्षा में बात नहीं करने चाहिए।
cms/verbs-webp/63244437.webp
கவர்
அவள் முகத்தை மூடிக்கொள்கிறாள்.
Kavar
avaḷ mukattai mūṭikkoḷkiṟāḷ.
ढकना
वह अपना मुख ढकती है।
cms/verbs-webp/114052356.webp
எரி
இறைச்சி கிரில்லில் எரிக்கக்கூடாது.
Eri
iṟaicci kirillil erikkakkūṭātu.
जलना
मांस ग्रिल पर नहीं जलना चाहिए।
cms/verbs-webp/23258706.webp
மேலே இழுக்கவும்
ஹெலிகாப்டர் இரண்டு பேரையும் மேலே இழுக்கிறது.
Mēlē iḻukkavum
helikāpṭar iraṇṭu pēraiyum mēlē iḻukkiṟatu.
खींचना
हेलिकॉप्टर दो आदमियों को खींच कर ऊपर ले जाता है।
cms/verbs-webp/122398994.webp
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!
Kolla
kavaṉamāka iruṅkaḷ, anta kōṭariyāl yāraiyāvatu kollalām!
मारना
सावधान, उस कुल्हाड़ी से किसी को मार सकते हो।
cms/verbs-webp/70055731.webp
புறப்படும்
ரயில் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
rayil puṟappaṭukiṟatu.
प्रस्थान करना
ट्रेन प्रस्थान करती है।
cms/verbs-webp/104135921.webp
நுழைய
ஹோட்டல் அறைக்குள் நுழைகிறார்.
Nuḻaiya
hōṭṭal aṟaikkuḷ nuḻaikiṟār.
प्रवेश करना
वह होटल के कमरे में प्रवेश करता है।
cms/verbs-webp/93031355.webp
தைரியம்
தண்ணீரில் குதிக்க எனக்கு தைரியம் இல்லை.
Tairiyam
taṇṇīril kutikka eṉakku tairiyam illai.
साहस करना
मैं पानी में कूदने का साहस नहीं करता।
cms/verbs-webp/47802599.webp
முன்னுரிமை
பல குழந்தைகள் ஆரோக்கியமான பொருட்களை விட மிட்டாய்களை விரும்புகிறார்கள்.
Muṉṉurimai
pala kuḻantaikaḷ ārōkkiyamāṉa poruṭkaḷai viṭa miṭṭāykaḷai virumpukiṟārkaḷ.
पसंद करना
बहुत सारे बच्चे मिठाई को स्वस्थ चीजों की तुलना में पसंद करते हैं।
cms/verbs-webp/115224969.webp
மன்னிக்கவும்
அவருடைய கடன்களை மன்னிக்கிறேன்.
Maṉṉikkavum
avaruṭaiya kaṭaṉkaḷai maṉṉikkiṟēṉ.
माफ़ी मांगना
मैं उसे उसके क़र्ज़ माफ़ी मांगता हूँ।