शब्दावली

क्रिया सीखें – गुजराती

cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō

tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.


दिखाना
वह अपने बच्चे को दुनिया दिखाता है।
cms/verbs-webp/91643527.webp
અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.
Aṭakī javuṁ

huṁ aṭavā‘ī gayō chuṁ anē kō‘ī rastō śōdhī śakatō nathī.


फंसना
मैं फंस गया हूं और कोई रास्ता नहीं मिल रहा है।
cms/verbs-webp/2480421.webp
ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.
Phēṅkī dō

ākhalā‘ē māṇasanē phēṅkī dīdhō chē.


नीचे फेंकना
सांड ने आदमी को नीचे फेंक दिया।
cms/verbs-webp/123619164.webp
તરવું
તે નિયમિત સ્વિમિંગ કરે છે.
Taravuṁ

tē niyamita svimiṅga karē chē.


तैरना
वह नियमित रूप से तैरती है।
cms/verbs-webp/119613462.webp
અપેક્ષા
મારી બહેન બાળકની અપેક્ષા રાખે છે.
Apēkṣā

mārī bahēna bāḷakanī apēkṣā rākhē chē.


उम्मीद करना
मेरी बहन एक बच्चे की उम्मीद कर रही है।
cms/verbs-webp/122789548.webp
આપો
તેના બોયફ્રેન્ડે તેને તેના જન્મદિવસ પર શું આપ્યું?
Āpō

tēnā bōyaphrēnḍē tēnē tēnā janmadivasa para śuṁ āpyuṁ?


देना
उसका बॉयफ्रेंड ने उसे उसके जन्मदिन के लिए क्या दिया?
cms/verbs-webp/100634207.webp
સમજાવો
તેણી તેને સમજાવે છે કે ઉપકરણ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે.
Samajāvō

tēṇī tēnē samajāvē chē kē upakaraṇa kēvī rītē kārya karē chē.


समझाना
वह उसे उपकरण कैसे काम करता है, समझाती है।
cms/verbs-webp/53064913.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Bandha

tē paḍadā bandha karē chē.


बंद करना
वह पर्दे बंद करती है।
cms/verbs-webp/46602585.webp
પરિવહન
અમે કારની છત પર બાઇકનું પરિવહન કરીએ છીએ.
Parivahana

amē kāranī chata para bā‘ikanuṁ parivahana karī‘ē chī‘ē.


परिवहन करना
हम बाइक्स को कार की छत पर परिवहन करते हैं।
cms/verbs-webp/125884035.webp
આશ્ચર્ય
તેણીએ તેના માતાપિતાને ભેટ સાથે આશ્ચર્યચકિત કર્યા.
Āścarya

tēṇī‘ē tēnā mātāpitānē bhēṭa sāthē āścaryacakita karyā.


अच्छा संयोग करना
वह अपने माता-पिता को एक उपहार से अच्छा संयोग किया।
cms/verbs-webp/102853224.webp
સાથે લાવો
ભાષા અભ્યાસક્રમ વિશ્વભરના વિદ્યાર્થીઓને એકસાથે લાવે છે.
Sāthē lāvō

bhāṣā abhyāsakrama viśvabharanā vidyārthī‘ōnē ēkasāthē lāvē chē.


मिलाना
भाषा कोर्स दुनियाभर के छात्रों को मिलाता है।
cms/verbs-webp/71991676.webp
પાછળ છોડી દો
તેઓ અકસ્માતે તેમના બાળકને સ્ટેશન પર છોડી ગયા હતા.
Pāchaḷa chōḍī dō

tē‘ō akasmātē tēmanā bāḷakanē sṭēśana para chōḍī gayā hatā.


छोड़ना
उन्होंने अपने बच्चे को स्टेशन पर गलती से छोड़ दिया।