શબ્દભંડોળ

gu હવામાન   »   te వాతావరణము

બેરોમીટર

భారమితి

bhāramiti
બેરોમીટર
વાદળ

మేఘము

mēghamu
વાદળ
ઠંડી

చల్లని

callani
ઠંડી
અર્ધચંદ્રાકાર

చంద్రవంక

candravaṅka
અર્ધચંદ્રાકાર
અંધકાર

చీకటి

cīkaṭi
અંધકાર
દુષ્કાળ

కరువు

karuvu
દુષ્કાળ
પૃથ્વી

భూమి

bhūmi
પૃથ્વી
ધુમ્મસ

పొగమంచు

pogaman̄cu
ધુમ્મસ
હિમ

గడ్డకట్టిన మంచు

gaḍḍakaṭṭina man̄cu
હિમ
બરફ

ధృవప్రాంతము

dhr̥vaprāntamu
બરફ
ગરમી

ఉష్ణము

uṣṇamu
ગરમી
હરિકેન

సుడిగాలి

suḍigāli
હરિકેન
બરફ

ఐసికల్

aisikal
બરફ
વીજળી

మెఱుపు

meṟupu
વીજળી
ઉલ્કા

ఉల్కాపాతం

ulkāpātaṁ
ઉલ્કા
ચંદ્ર

చంద్రుడు

candruḍu
ચંદ્ર
મેઘધનુષ્ય

హరివిల్లు

harivillu
મેઘધનુષ્ય
વરસાદનું ટીપું

వర్షపు బిందువు

varṣapu binduvu
વરસાદનું ટીપું
બરફ

మంచు

man̄cu
બરફ
સ્નોવફ્લેક

స్నోఫ్లేక్

snōphlēk
સ્નોવફ્લેક
સ્નોમેન

మంచు మనిషి

man̄cu maniṣi
સ્નોમેન
તારો

నక్షత్రం

nakṣatraṁ
તારો
તોફાન

తుఫాను

tuphānu
તોફાન
તોફાન

తుఫాను వేగము

tuphānu vēgamu
તોફાન
સુર્ય઼

సూర్యుడు

sūryuḍu
સુર્ય઼
સૂર્યકિરણ

సూర్యకిరణము

sūryakiraṇamu
સૂર્યકિરણ
સૂર્યાસ્ત

సూర్యాస్తమయము

sūryāstamayamu
સૂર્યાસ્ત
થર્મોમીટર

ఉష్ణమాని

uṣṇamāni
થર્મોમીટર
તોફાન

ఉరుము

urumu
તોફાન
સવાર

కను చీకటి

kanu cīkaṭi
સવાર
હવામાન

వాతావరణము

vātāvaraṇamu
હવામાન
ભીનું

తడి పరిస్థితులు

taḍi paristhitulu
ભીનું
પવન

గాలి

gāli
પવન