શબ્દભંડોળ

gu આરોગ્ય   »   hi स्वास्थ्य

એમ્બ્યુલન્સ

एम्बुलेंस

embulens
એમ્બ્યુલન્સ
એસોસિએશન

पट्टी

pattee
એસોસિએશન
જન્મ

जन्म

janm
જન્મ
બ્લડ પ્રેશર

रक्तचाप

raktachaap
બ્લડ પ્રેશર
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા

शरीर की देखभाल

shareer kee dekhabhaal
વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા
ઠંડી

ज़ुकाम

zukaam
ઠંડી
ક્રીમ

क्रीम

kreem
ક્રીમ
ક્રૉચ

बैसाखी

baisaakhee
ક્રૉચ
તપાસ

जाँच

jaanch
તપાસ
થાક

थकावट

thakaavat
થાક
ચહેરો માસ્ક

चेहरा मुखौटा

chehara mukhauta
ચહેરો માસ્ક
પ્રથમ એઇડ કીટ

प्राथमिक उपचार पेटी

praathamik upachaar petee
પ્રથમ એઇડ કીટ
ઉપચાર

इलाज

ilaaj
ઉપચાર
આરોગ્ય

स्वास्थ्य

svaasthy
આરોગ્ય
સુનાવણી સહાય

हियरिंग एड

hiyaring ed
સુનાવણી સહાય
દવાખાનું

अस्पताल

aspataal
દવાખાનું
સિરીંજ

इंजेक्शन

injekshan
સિરીંજ
ઈજા

चोट

chot
ઈજા
મેક-અપ

श्रृंगार

shrrngaar
મેક-અપ
મસાજ

मालिश

maalish
મસાજ
દવા

आयुर्विज्ञान

aayurvigyaan
દવા
દવા

दवा

dava
દવા
મોર્ટાર

ओखली

okhalee
મોર્ટાર
માઉથગાર્ડ

माउथ गार्ड

mauth gaard
માઉથગાર્ડ
નેઇલ ક્લિપર

नेलकटर

nelakatar
નેઇલ ક્લિપર
વધારે વજન

मोटापा

motaapa
વધારે વજન
ઓપરેશન

आपरेशन

aapareshan
ઓપરેશન
દુખાવો

दर्द

dard
દુખાવો
અત્તર

इत्र

itr
અત્તર
ગોળી

गोली

golee
ગોળી
ગર્ભાવસ્થા

गर्भावस्था

garbhaavastha
ગર્ભાવસ્થા
રેઝર

उस्तरा

ustara
રેઝર
હજામત

हजामत

hajaamat
હજામત
શેવિંગ બ્રશ

हजामत की कूची

hajaamat kee koochee
શેવિંગ બ્રશ
ઊંઘ

नींद

neend
ઊંઘ
ધુમ્રપાન કરનાર

धूम्रपान करने वाला

dhoomrapaan karane vaala
ધુમ્રપાન કરનાર
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ

धूम्रपान प्रतिबंधित

dhoomrapaan pratibandhit
ધૂમ્રપાન પર પ્રતિબંધ
સનસ્ક્રીન

सनस्क्रीन

sanaskreen
સનસ્ક્રીન
કપાસના સ્વેબ

फाह

phaah
કપાસના સ્વેબ
ટૂથબ્રશ

टूथब्रश

toothabrash
ટૂથબ્રશ
ટૂથપેસ્ટ

टूथपेस्ट

toothapest
ટૂથપેસ્ટ
ટૂથપીક

दँतखोदनी

dantakhodanee
ટૂથપીક
ભોગ બનનાર

पीड़ित

peedit
ભોગ બનનાર
ભીંગડા

तराजू

taraajoo
ભીંગડા
વ્હીલચેર

पहियेदार कुर्सी

pahiyedaar kursee
વ્હીલચેર