Sanasto

Opi verbejä – tamili

cms/verbs-webp/119188213.webp
வாக்கு
வாக்காளர்கள் தங்கள் எதிர்காலம் குறித்து இன்று வாக்களிக்கின்றனர்.
Vākku
vākkāḷarkaḷ taṅkaḷ etirkālam kuṟittu iṉṟu vākkaḷikkiṉṟaṉar.
äänestää
Äänestäjät äänestävät tänään tulevaisuudestaan.
cms/verbs-webp/91820647.webp
அகற்று
அவர் குளிர்சாதன பெட்டியில் இருந்து எதையாவது அகற்றுகிறார்.
Akaṟṟu
avar kuḷircātaṉa peṭṭiyil iruntu etaiyāvatu akaṟṟukiṟār.
ottaa pois
Hän ottaa jotain jääkaapista.
cms/verbs-webp/51465029.webp
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu
kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.
käydä jäljessä
Kello käy muutaman minuutin jäljessä.
cms/verbs-webp/53284806.webp
பெட்டிக்கு வெளியே சிந்தியுங்கள்
வெற்றிபெற, நீங்கள் சில நேரங்களில் பெட்டிக்கு வெளியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Peṭṭikku veḷiyē cintiyuṅkaḷ
veṟṟipeṟa, nīṅkaḷ cila nēraṅkaḷil peṭṭikku veḷiyē cintikka vēṇṭum.
ajatella laatikon ulkopuolella
Joskus menestyäksesi, sinun on ajateltava laatikon ulkopuolella.
cms/verbs-webp/124046652.webp
முதலில் வாருங்கள்
ஆரோக்கியம் எப்போதும் முதலில் வருகிறது!
Mutalil vāruṅkaḷ
ārōkkiyam eppōtum mutalil varukiṟatu!
tulla ensimmäisenä
Terveys tulee aina ensin!
cms/verbs-webp/51573459.webp
வலியுறுத்த
ஒப்பனை மூலம் உங்கள் கண்களை நன்றாக வலியுறுத்தலாம்.
Valiyuṟutta
oppaṉai mūlam uṅkaḷ kaṇkaḷai naṉṟāka valiyuṟuttalām.
korostaa
Voit korostaa silmiäsi hyvin meikillä.
cms/verbs-webp/109434478.webp
திறந்த
வாணவேடிக்கையுடன் திருவிழா திறக்கப்பட்டது.
Tiṟanta
vāṇavēṭikkaiyuṭaṉ tiruviḻā tiṟakkappaṭṭatu.
avata
Festivaali avattiin ilotulituksilla.
cms/verbs-webp/65199280.webp
பின் ஓடு
தாய் தன் மகனைப் பின்தொடர்ந்து ஓடுகிறாள்.
Piṉ ōṭu
tāy taṉ makaṉaip piṉtoṭarntu ōṭukiṟāḷ.
juosta perässä
Äiti juoksee poikansa perässä.
cms/verbs-webp/115628089.webp
தயார்
அவள் ஒரு கேக் தயார் செய்கிறாள்.
Tayār
avaḷ oru kēk tayār ceykiṟāḷ.
valmistaa
Hän valmistaa kakkua.
cms/verbs-webp/119747108.webp
சாப்பிட
இன்று நாம் என்ன சாப்பிட வேண்டும்?
Cāppiṭa
iṉṟu nām eṉṉa cāppiṭa vēṇṭum?
syödä
Mitä haluamme syödä tänään?
cms/verbs-webp/94633840.webp
புகை
இறைச்சியைப் பாதுகாக்க புகைபிடிக்கப்படுகிறது.
Pukai
iṟaicciyaip pātukākka pukaipiṭikkappaṭukiṟatu.
savustaa
Liha savustetaan säilöntää varten.
cms/verbs-webp/91254822.webp
தேர்வு
அவள் ஒரு ஆப்பிளை எடுத்தாள்.
Tērvu
avaḷ oru āppiḷai eṭuttāḷ.
poimia
Hän poimi omenan.