Sõnavara

Õppige tegusõnu – tamiili

cms/verbs-webp/107996282.webp
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
Pārkkavum
āciriyar palakaiyil uḷḷa utāraṇattaik kuṟippiṭukiṟār.
viitama
Õpetaja viitab tahvlil olevale näitele.
cms/verbs-webp/91906251.webp
அழைப்பு
சிறுவன் தன்னால் முடிந்தவரை சத்தமாக அழைக்கிறான்.
Aḻaippu
ciṟuvaṉ taṉṉāl muṭintavarai cattamāka aḻaikkiṟāṉ.
hüüdma
Poiss hüüab nii valjult kui saab.
cms/verbs-webp/119493396.webp
கட்டமைக்க
அவர்கள் ஒன்றாக நிறைய கட்டியுள்ளனர்.
Kaṭṭamaikka
avarkaḷ oṉṟāka niṟaiya kaṭṭiyuḷḷaṉar.
üles ehitama
Nad on palju koos üles ehitanud.
cms/verbs-webp/123213401.webp
வெறுப்பு
இரண்டு பையன்களும் ஒருவரையொருவர் வெறுக்கிறார்கள்.
Veṟuppu
iraṇṭu paiyaṉkaḷum oruvaraiyoruvar veṟukkiṟārkaḷ.
vihkama
Need kaks poissi vihkavad teineteist.
cms/verbs-webp/14733037.webp
வெளியேறு
அடுத்த வளைவில் வெளியேறவும்.
Veḷiyēṟu
aṭutta vaḷaivil veḷiyēṟavum.
väljuma
Palun väljuge järgmisel väljasõidul.
cms/verbs-webp/87205111.webp
கைப்பற்ற
வெட்டுக்கிளிகள் கைப்பற்றியுள்ளன.
Kaippaṟṟa
veṭṭukkiḷikaḷ kaippaṟṟiyuḷḷaṉa.
üle võtma
Rohevähid on üle võtnud.
cms/verbs-webp/90643537.webp
பாடுங்கள்
குழந்தைகள் ஒரு பாடல் பாடுகிறார்கள்.
Pāṭuṅkaḷ
kuḻantaikaḷ oru pāṭal pāṭukiṟārkaḷ.
laulma
Lapsed laulavad laulu.
cms/verbs-webp/109157162.webp
எளிதாக வாருங்கள்
சர்ஃபிங் அவருக்கு எளிதாக வரும்.
Eḷitāka vāruṅkaḷ
carḥpiṅ avarukku eḷitāka varum.
kergelt tulema
Surfamine tuleb talle kergelt.
cms/verbs-webp/116173104.webp
வெற்றி
எங்கள் அணி வெற்றி பெற்றது!
Veṟṟi
eṅkaḷ aṇi veṟṟi peṟṟatu!
võitma
Meie meeskond võitis!
cms/verbs-webp/72346589.webp
முடிக்க
எங்கள் மகள் இப்போதுதான் பல்கலைக்கழகம் முடித்திருக்கிறாள்.
Muṭikka
eṅkaḷ makaḷ ippōtutāṉ palkalaikkaḻakam muṭittirukkiṟāḷ.
lõpetama
Meie tütar on just ülikooli lõpetanud.
cms/verbs-webp/34979195.webp
ஒன்றாக வாருங்கள்
இரண்டு பேர் ஒன்று சேர்ந்தால் நன்றாக இருக்கும்.
Oṉṟāka vāruṅkaḷ
iraṇṭu pēr oṉṟu cērntāl naṉṟāka irukkum.
kokku tulema
On tore, kui kaks inimest kokku tulevad.
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka
iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.
raskeks pidama
Mõlemad leiavad hüvasti jätta raske olevat.