Sõnavara

Õppige tegusõnu – tamiili

cms/verbs-webp/50245878.webp
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu
māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.
märkmeid tegema
Õpilased teevad märkmeid kõige kohta, mida õpetaja ütleb.
cms/verbs-webp/90617583.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் பொட்டலத்தை படிக்கட்டுகளில் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar poṭṭalattai paṭikkaṭṭukaḷil koṇṭu varukiṟār.
üles tooma
Ta toob paki trepist üles.
cms/verbs-webp/126506424.webp
மேலே செல்
மலையேறும் குழு மலை ஏறியது.
Mēlē cel
malaiyēṟum kuḻu malai ēṟiyatu.
üles minema
Matkagrupp läks mäest üles.
cms/verbs-webp/57481685.webp
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
Mīṇṭum oru varuṭam
māṇavar oru varuṭam mīṇṭum ceytuḷḷār.
aastat kordama
Üliõpilane on aastat kordama jäänud.
cms/verbs-webp/117491447.webp
சார்ந்து
அவர் பார்வையற்றவர் மற்றும் வெளிப்புற உதவியை சார்ந்துள்ளார்.
Cārntu
avar pārvaiyaṟṟavar maṟṟum veḷippuṟa utaviyai cārntuḷḷār.
sõltuma
Ta on pime ja sõltub välisabist.
cms/verbs-webp/35862456.webp
தொடங்க
திருமணத்தில் ஒரு புதிய வாழ்க்கை தொடங்குகிறது.
Toṭaṅka
tirumaṇattil oru putiya vāḻkkai toṭaṅkukiṟatu.
algama
Uus elu algab abieluga.
cms/verbs-webp/67035590.webp
குதி
அவர் தண்ணீரில் குதித்தார்.
Kuti
avar taṇṇīril kutittār.
hüppama
Ta hüppas vette.
cms/verbs-webp/105224098.webp
உறுதி
அவள் கணவனுக்கு நற்செய்தியை உறுதிப்படுத்த முடியும்.
Uṟuti
avaḷ kaṇavaṉukku naṟceytiyai uṟutippaṭutta muṭiyum.
kinnitama
Ta sai kinnitada oma abikaasale hea uudise.
cms/verbs-webp/92145325.webp
பார்
அவள் ஒரு துளை வழியாக பார்க்கிறாள்.
Pār
avaḷ oru tuḷai vaḻiyāka pārkkiṟāḷ.
vaatama
Ta vaatab augu kaudu.
cms/verbs-webp/40632289.webp
அரட்டை
வகுப்பின் போது மாணவர்கள் அரட்டை அடிக்கக் கூடாது.
Araṭṭai
vakuppiṉ pōtu māṇavarkaḷ araṭṭai aṭikkak kūṭātu.
vestlema
Õpilased ei tohiks tunni ajal vestelda.
cms/verbs-webp/74908730.webp
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
Kāraṇam
atikamāṉa makkaḷ viraivil kuḻappattai ēṟpaṭuttukiṟārkaḷ.
põhjustama
Liiga paljud inimesed põhjustavad kiiresti kaose.
cms/verbs-webp/72346589.webp
முடிக்க
எங்கள் மகள் இப்போதுதான் பல்கலைக்கழகம் முடித்திருக்கிறாள்.
Muṭikka
eṅkaḷ makaḷ ippōtutāṉ palkalaikkaḻakam muṭittirukkiṟāḷ.
lõpetama
Meie tütar on just ülikooli lõpetanud.