Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/124123076.webp
உடன்படு
அவர்கள் பொருள் செய்ய உடன்பட்டனர்.
Uṭaṉpaṭu

avarkaḷ poruḷ ceyya uṭaṉpaṭṭaṉar.


agree
They agreed to make the deal.
cms/verbs-webp/111792187.webp
தேர்வு
சரியானதைத் தேர்ந்தெடுப்பது கடினம்.
Tērvu

cariyāṉatait tērnteṭuppatu kaṭiṉam.


choose
It is hard to choose the right one.
cms/verbs-webp/121180353.webp
இழக்க
காத்திருங்கள், உங்கள் பணப்பையை இழந்துவிட்டீர்கள்!
Iḻakka

kāttiruṅkaḷ, uṅkaḷ paṇappaiyai iḻantuviṭṭīrkaḷ!


lose
Wait, you’ve lost your wallet!
cms/verbs-webp/120193381.webp
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
Tirumaṇam

inta jōṭikku ippōtutāṉ tirumaṇam naṭantuḷḷatu.


marry
The couple has just gotten married.
cms/verbs-webp/122470941.webp
அனுப்பு
நான் உங்களுக்கு ஒரு செய்தி அனுப்பினேன்.
Aṉuppu

nāṉ uṅkaḷukku oru ceyti aṉuppiṉēṉ.


send
I sent you a message.
cms/verbs-webp/63645950.webp
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.
Ōṭu

avaḷ tiṉamum kālaiyil kaṭaṟkaraiyil ōṭukiṟāḷ.


run
She runs every morning on the beach.
cms/verbs-webp/86215362.webp
அனுப்பு
இந்த நிறுவனம் உலகம் முழுவதும் பொருட்களை அனுப்புகிறது.
Aṉuppu

inta niṟuvaṉam ulakam muḻuvatum poruṭkaḷai aṉuppukiṟatu.


send
This company sends goods all over the world.
cms/verbs-webp/102136622.webp
இழு
அவர் ஸ்லெட்டை இழுக்கிறார்.
Iḻu

avar sleṭṭai iḻukkiṟār.


pull
He pulls the sled.
cms/verbs-webp/119302514.webp
அழைப்பு
சிறுமி தனது நண்பரை அழைக்கிறாள்.
Aḻaippu

ciṟumi taṉatu naṇparai aḻaikkiṟāḷ.


call
The girl is calling her friend.
cms/verbs-webp/33564476.webp
கொண்டு
பீட்சா டெலிவரி செய்பவர் பீட்சாவை கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu

pīṭcā ṭelivari ceypavar pīṭcāvai koṇṭu varukiṟār.


bring by
The pizza delivery guy brings the pizza by.
cms/verbs-webp/84819878.webp
அனுபவம்
விசித்திரக் கதை புத்தகங்கள் மூலம் நீங்கள் பல சாகசங்களை அனுபவிக்க முடியும்.
Aṉupavam

vicittirak katai puttakaṅkaḷ mūlam nīṅkaḷ pala cākacaṅkaḷai aṉupavikka muṭiyum.


experience
You can experience many adventures through fairy tale books.
cms/verbs-webp/57410141.webp
கண்டுபிடிக்க
என் மகன் எப்போதும் எல்லாவற்றையும் கண்டுபிடிப்பான்.
Kaṇṭupiṭikka

eṉ makaṉ eppōtum ellāvaṟṟaiyum kaṇṭupiṭippāṉ.


find out
My son always finds out everything.