Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/103163608.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Gaṇatarī
tēṇī sikkā gaṇē chē.
count
She counts the coins.
cms/verbs-webp/117421852.webp
મિત્રો બનો
બંને મિત્રો બની ગયા છે.
Mitrō banō
bannē mitrō banī gayā chē.
become friends
The two have become friends.
cms/verbs-webp/112755134.webp
કૉલ
તે ફક્ત તેના લંચ બ્રેક દરમિયાન જ ફોન કરી શકે છે.
Kŏla
tē phakta tēnā lan̄ca brēka daramiyāna ja phōna karī śakē chē.
call
She can only call during her lunch break.
cms/verbs-webp/64278109.webp
ખાઓ
મેં સફરજન ખાધું છે.
Khā‘ō
mēṁ sapharajana khādhuṁ chē.
eat up
I have eaten up the apple.
cms/verbs-webp/62175833.webp
શોધો
ખલાસીઓએ નવી જમીન શોધી કાઢી છે.
Śōdhō
khalāsī‘ō‘ē navī jamīna śōdhī kāḍhī chē.
discover
The sailors have discovered a new land.
cms/verbs-webp/106088706.webp
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
Ūbhā rahō
tē havē ēkalā ūbhā rahī śakatī nathī.
stand up
She can no longer stand up on her own.
cms/verbs-webp/4553290.webp
દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō
jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.
enter
The ship is entering the harbor.
cms/verbs-webp/93031355.webp
હિંમત
હું પાણીમાં કૂદી પડવાની હિંમત કરતો નથી.
Himmata
huṁ pāṇīmāṁ kūdī paḍavānī himmata karatō nathī.
dare
I don’t dare to jump into the water.
cms/verbs-webp/105875674.webp
લાત
માર્શલ આર્ટ્સમાં, તમારે સારી રીતે લાત મારવામાં સમર્થ હોવા જોઈએ.
Lāta
mārśala ārṭsamāṁ, tamārē sārī rītē lāta māravāmāṁ samartha hōvā jō‘ī‘ē.
kick
In martial arts, you must be able to kick well.
cms/verbs-webp/90183030.webp
મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
Madada karō
tēṇē tēnē madada karī.
help up
He helped him up.
cms/verbs-webp/61826744.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Banāvō
pr̥thvī kōṇē banāvī?
create
Who created the Earth?
cms/verbs-webp/113316795.webp
પ્રવેશ કરો
તમારે તમારા પાસવર્ડ સાથે લોગ ઇન કરવું પડશે.
Pravēśa karō
tamārē tamārā pāsavarḍa sāthē lōga ina karavuṁ paḍaśē.
log in
You have to log in with your password.