Vocabulary

Learn Adverbs – Tamil

cms/adverbs-webp/178653470.webp
வெளியே
நாம் இன்று வெளியே உணவு சாப்பிடுகின்றோம்.
Veḷiyē

nām iṉṟu veḷiyē uṇavu cāppiṭukiṉṟōm.


outside
We are eating outside today.
cms/adverbs-webp/96228114.webp
இப்போது
நான் இவனை இப்போது அழைக்க வேண்டுமா?
Ippōtu

nāṉ ivaṉai ippōtu aḻaikka vēṇṭumā?


now
Should I call him now?
cms/adverbs-webp/142768107.webp
ஒருபோதும்
ஒருவர் ஒருபோதும் கைவிடக் கூடாது.
Orupōtum

oruvar orupōtum kaiviṭak kūṭātu.


never
One should never give up.
cms/adverbs-webp/57758983.webp
பாதி
காசு பாதி காலியாக உள்ளது.
Pāti

kācu pāti kāliyāka uḷḷatu.


half
The glass is half empty.
cms/adverbs-webp/174985671.webp
கிடைத்தது
டேங்கியில் கிடைத்தது காலி ஆகிவிட்டது.
Kiṭaittatu

ṭēṅkiyil kiṭaittatu kāli ākiviṭṭatu.


almost
The tank is almost empty.
cms/adverbs-webp/84417253.webp
கீழே
அவர்கள் எனக்கு கீழே பார்க்கின்றன.
Kīḻē

avarkaḷ eṉakku kīḻē pārkkiṉṟaṉa.


down
They are looking down at me.
cms/adverbs-webp/66918252.webp
குறைந்தது
முடிக்கும் ஆளுக்கு அதிக கட்டணம் கொடுத்தவரில்லை.
Kuṟaintatu

muṭikkum āḷukku atika kaṭṭaṇam koṭuttavarillai.


at least
The hairdresser did not cost much at least.
cms/adverbs-webp/81256632.webp
சுற்றியும்
ஒரு பிரச்சினை சுற்றியும் பேச வேண்டாம்.
Cuṟṟiyum

oru piracciṉai cuṟṟiyum pēca vēṇṭām.


around
One should not talk around a problem.
cms/adverbs-webp/7659833.webp
இலவசம்
சோலார் ஆற்றல் இலவசம்.
Ilavacam

cōlār āṟṟal ilavacam.


for free
Solar energy is for free.
cms/adverbs-webp/123249091.webp
சேர்ந்து
இருவரும் சேர்ந்து விளையாட விரும்புகின்றனர்.
Cērntu

iruvarum cērntu viḷaiyāṭa virumpukiṉṟaṉar.


together
The two like to play together.
cms/adverbs-webp/145004279.webp
எதுவும் இல்லாத
இந்த பாதைகள் எதுவும் இல்லாத இடத்துக்கு செல்லுகின்றன.
Etuvum illāta

inta pātaikaḷ etuvum illāta iṭattukku cellukiṉṟaṉa.


nowhere
These tracks lead to nowhere.
cms/adverbs-webp/121564016.webp
நீண்ட காலம்
நான் காதல் அறையில் நீண்ட காலம் காத்திருந்தேன்.
Nīṇṭa kālam

nāṉ kātal aṟaiyil nīṇṭa kālam kāttiruntēṉ.


long
I had to wait long in the waiting room.