Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Γκουτζαρατικά

cms/verbs-webp/123203853.webp
કારણ
આલ્કોહોલથી માથાનો દુખાવો થઈ શકે છે.
Kāraṇa

ālkōhōlathī māthānō dukhāvō tha‘ī śakē chē.


προκαλώ
Ο αλκοόλ μπορεί να προκαλέσει πονοκέφαλο.
cms/verbs-webp/115224969.webp
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.
Māpha karō

huṁ tēnē tēnā dēvā māpha karuṁ chuṁ.


συγχωρώ
Του συγχωρώ τα χρέη του.
cms/verbs-webp/90539620.webp
પાસ
સમય ક્યારેક ધીમે ધીમે પસાર થાય છે.
Pāsa

samaya kyārēka dhīmē dhīmē pasāra thāya chē.


περνάω
Ο χρόνος μερικές φορές περνά αργά.
cms/verbs-webp/125088246.webp
અનુકરણ
બાળક વિમાનનું અનુકરણ કરે છે.
Anukaraṇa

bāḷaka vimānanuṁ anukaraṇa karē chē.


μιμούμαι
Το παιδί μιμείται ένα αεροπλάνο.
cms/verbs-webp/35862456.webp
શરૂ કરો
લગ્ન સાથે નવું જીવન શરૂ થાય છે.
Śarū karō

lagna sāthē navuṁ jīvana śarū thāya chē.


αρχίζω
Ένα νέο βίο αρχίζει με τον γάμο.
cms/verbs-webp/23258706.webp
ઉપર ખેંચો
હેલિકોપ્ટર બે માણસોને ઉપર ખેંચે છે.
Upara khēn̄cō

hēlikōpṭara bē māṇasōnē upara khēn̄cē chē.


σηκώνω
Το ελικόπτερο σηκώνει τους δύο άνδρες.
cms/verbs-webp/114379513.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

pāṇīnī kamaḷa pāṇīnē ḍhāṅkī dē chē.


καλύπτω
Τα νυφάδια καλύπτουν το νερό.
cms/verbs-webp/106515783.webp
નાશ
ટોર્નેડો ઘણા ઘરોને નષ્ટ કરે છે.
Nāśa

ṭōrnēḍō ghaṇā gharōnē naṣṭa karē chē.


καταστρέφω
Ο συνεφοστρόμβος καταστρέφει πολλά σπίτια.
cms/verbs-webp/109099922.webp
યાદ કરાવો
કમ્પ્યુટર મને મારી એપોઇન્ટમેન્ટની યાદ અપાવે છે.
Yāda karāvō

kampyuṭara manē mārī ēpō‘inṭamēnṭanī yāda apāvē chē.


υπενθυμίζω
Ο υπολογιστής με υπενθυμίζει τα ραντεβού μου.
cms/verbs-webp/42988609.webp
અટકી જવું
તે દોરડા પર અટવાઈ ગયો.
Aṭakī javuṁ

tē dōraḍā para aṭavā‘ī gayō.


κολλάω
Κόλλησε σε ένα σκοινί.
cms/verbs-webp/122638846.webp
અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
Avācaka chōḍī dō

āścarya tēṇīnē avācaka chōḍī dē chē.


αφήνω άφωνο
Η έκπληξη την αφήνει άφωνη.
cms/verbs-webp/121180353.webp
ગુમાવો
રાહ જુઓ, તમે તમારું વૉલેટ ગુમાવ્યું છે!
Gumāvō

rāha ju‘ō, tamē tamāruṁ vŏlēṭa gumāvyuṁ chē!


χάνω
Περίμενε, έχεις χάσει το πορτοφόλι σου!