Βασικός
Βασικά | Πρώτες Βοήθειες | Φράσεις για αρχάριους

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Καλημέρα! Τι κάνετε;

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
τα πάω καλά!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Δεν νιώθω τόσο καλά!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Καλημέρα!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Καλησπέρα!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Καληνύχτα!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Αντίο! Αντίο!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Από πού προέρχονται οι άνθρωποι;

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Κατάγομαι από την Αφρική.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Είμαι από τις ΗΠΑ.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Το διαβατήριό μου έφυγε και τα λεφτά μου.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ω λυπάμαι!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Μιλάω γαλλικά.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Δεν μιλάω πολύ καλά γαλλικά.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Δεν μπορώ να σε καταλάβω!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Μπορείτε παρακαλώ να μιλήσετε αργά;

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Μπορείτε παρακαλώ να το επαναλάβετε;

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Μπορείτε παρακαλώ να το γράψετε αυτό;

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Ποιος είναι αυτός; Τι κάνει;

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Δεν το ξέρω.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Πώς σε λένε;

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Το όνομά μου είναι…

આભાર!
Ābhāra!
Ευχαριστώ!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Καλώς ήρθες.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Τι κάνεις για να ζήσεις;

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Δουλεύω στη Γερμανία.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Μπορώ να σου αγοράσω έναν καφέ;

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Μπορώ να σας προσκαλέσω σε δείπνο;

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Είστε παντρεμένος;

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Έχετε παιδιά; - Ναι, μια κόρη και ένας γιος.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Είμαι ακόμα single.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Το μενού, παρακαλώ!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Φαίνεσαι όμορφη.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
μου αρέσεις.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Εβίβα!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
σε αγαπώ.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Μπορώ να σε πάω σπίτι;

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ναί! - Όχι! - Ίσως!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Ο λογαριασμός, παρακαλώ!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Θέλουμε να πάμε στο σιδηροδρομικό σταθμό.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Πηγαίνετε ευθεία, μετά δεξιά, μετά αριστερά.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
έχω χαθεί.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Πότε έρχεται το λεωφορείο;

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Χρειάζομαι ταξί.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Πόσο κοστίζει;

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Αυτό είναι πολύ ακριβό!

મદદ!
Madada!
Βοήθεια!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Μπορείτε να με βοηθήσετε;

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Τι συνέβη;

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Χρειάζομαι γιατρό!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Που πονάει;

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Έχω ζαλάδα.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
έχω πονοκέφαλο.
