Wortschatz

Lernen Sie Verben – Gujarati

cms/verbs-webp/113885861.webp
ચેપ લાગવો
તેણીને વાયરસનો ચેપ લાગ્યો હતો.
Cēpa lāgavō
tēṇīnē vāyarasanō cēpa lāgyō hatō.
sich infizieren
Sie hat sich mit einem Virus infiziert.
cms/verbs-webp/71991676.webp
પાછળ છોડી દો
તેઓ અકસ્માતે તેમના બાળકને સ્ટેશન પર છોડી ગયા હતા.
Pāchaḷa chōḍī dō
tē‘ō akasmātē tēmanā bāḷakanē sṭēśana para chōḍī gayā hatā.
zurücklassen
Sie ließen ihr Kind versehentlich am Bahnhof zurück.
cms/verbs-webp/94153645.webp
રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
Raḍavuṁ
bāthaṭabamāṁ bāḷaka raḍī rahyuṁ chē.
weinen
Das Kind weint in der Badewanne.
cms/verbs-webp/80116258.webp
મૂલ્યાંકન
તે કંપનીની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરે છે.
Mūlyāṅkana
tē kampanīnī kāmagīrīnuṁ mūlyāṅkana karē chē.
bewerten
Er bewertet die Leistung des Unternehmens.
cms/verbs-webp/115113805.webp
ચેટ
તેઓ એકબીજા સાથે ચેટ કરે છે.
Cēṭa
tē‘ō ēkabījā sāthē cēṭa karē chē.
sich unterhalten
Sie unterhalten sich per Chat.
cms/verbs-webp/78773523.webp
વધારો
વસ્તીમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
Vadhārō
vastīmāṁ nōndhapātra vadhārō thayō chē.
sich erhöhen
Die Bevölkerungszahl hat sich stark erhöht.
cms/verbs-webp/121928809.webp
મજબૂત
જિમ્નેસ્ટિક્સ સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે.
Majabūta
jimnēsṭiksa snāyu‘ōnē majabūta banāvē chē.
stärken
Gymnastik stärkt die Muskulatur.
cms/verbs-webp/67955103.webp
ખાવું
ચિકન અનાજ ખાય છે.
Khāvuṁ
cikana anāja khāya chē.
fressen
Die Hühner fressen die Körner.
cms/verbs-webp/110667777.webp
જવાબદાર રહેવું
ડોક્ટર ચિકિત્સા માટે જવાબદાર છે.
Javābadāra rahēvuṁ
ḍōkṭara cikitsā māṭē javābadāra chē.
verantworten
Der Arzt verantwortet die Therapie.
cms/verbs-webp/118826642.webp
સમજાવો
દાદાજી તેમના પૌત્રને દુનિયા સમજાવે છે.
Samajāvō
dādājī tēmanā pautranē duniyā samajāvē chē.
erklären
Opa erklärt dem Enkel die Welt.
cms/verbs-webp/95625133.webp
પ્રેમ
તેણી તેની બિલાડીને ખૂબ પ્રેમ કરે છે.
Prēma
tēṇī tēnī bilāḍīnē khūba prēma karē chē.
lieben
Sie liebt ihre Katze sehr.
cms/verbs-webp/123367774.webp
સૉર્ટ કરો
મારી પાસે હજુ ઘણા બધા પેપર્સ સૉર્ટ કરવાના છે.
Sŏrṭa karō
mārī pāsē haju ghaṇā badhā pēparsa sŏrṭa karavānā chē.
ordnen
Ich muss noch viele Papiere ordnen.