Ordliste

Lær verber – Tamil

cms/verbs-webp/97335541.webp
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
Karuttu
araciyal kuṟittu tiṉamum karuttu terivittu varukiṟār.
kommentere
Han kommenterer på politik hver dag.
cms/verbs-webp/22225381.webp
புறப்படும்
துறைமுகத்தில் இருந்து கப்பல் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
tuṟaimukattil iruntu kappal puṟappaṭukiṟatu.
afgå
Skibet afgår fra havnen.
cms/verbs-webp/44269155.webp
தூக்கி
அவர் தனது கணினியை கோபத்துடன் தரையில் வீசினார்.
Tūkki
avar taṉatu kaṇiṉiyai kōpattuṭaṉ taraiyil vīciṉār.
kaste
Han kaster vredt sin computer på gulvet.
cms/verbs-webp/105623533.webp
வேண்டும்
ஒருவர் நிறைய தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்.
Vēṇṭum
oruvar niṟaiya taṇṇīr kuṭikka vēṇṭum.
bør
Man bør drikke meget vand.
cms/verbs-webp/93393807.webp
நடக்கும்
கனவில் விசித்திரமான விஷயங்கள் நடக்கும்.
Naṭakkum
kaṉavil vicittiramāṉa viṣayaṅkaḷ naṭakkum.
ske
Mærkelige ting sker i drømme.
cms/verbs-webp/57481685.webp
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
Mīṇṭum oru varuṭam
māṇavar oru varuṭam mīṇṭum ceytuḷḷār.
gå om
Eleven har gået et år om.
cms/verbs-webp/125116470.webp
நம்பிக்கை
நாம் அனைவரும் ஒருவரை ஒருவர் நம்புகிறோம்.
Nampikkai
nām aṉaivarum oruvarai oruvar nampukiṟōm.
stole på
Vi stoler alle på hinanden.
cms/verbs-webp/124046652.webp
முதலில் வாருங்கள்
ஆரோக்கியம் எப்போதும் முதலில் வருகிறது!
Mutalil vāruṅkaḷ
ārōkkiyam eppōtum mutalil varukiṟatu!
komme først
Sundhed kommer altid først!
cms/verbs-webp/43164608.webp
கீழே போ
விமானம் கடலுக்கு மேல் செல்கிறது.
Kīḻē pō
vimāṉam kaṭalukku mēl celkiṟatu.
gå ned
Flyet går ned over oceanet.
cms/verbs-webp/40129244.webp
வெளியேறு
காரை விட்டு இறங்குகிறாள்.
Veḷiyēṟu
kārai viṭṭu iṟaṅkukiṟāḷ.
stige ud
Hun stiger ud af bilen.
cms/verbs-webp/127554899.webp
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai
eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.
foretrække
Vores datter læser ikke bøger; hun foretrækker sin telefon.
cms/verbs-webp/44848458.webp
நிறுத்து
நீங்கள் சிவப்பு விளக்கில் நிறுத்த வேண்டும்.
Niṟuttu
nīṅkaḷ civappu viḷakkil niṟutta vēṇṭum.
stoppe
Du skal stoppe ved det røde lys.