Slovník
Naučte se přídavná jména – gudžarátština

સુરક્ષિત
સુરક્ષિત વસ્ત્ર
surakṣita
surakṣita vastra
bezpečný
bezpečné oblečení

પ્રશંસાપાત્ર
પ્રશંસાપાત્ર દૃશ્ય
praśansāpātra
praśansāpātra dr̥śya
skvělý
skvělý pohled

સુંદર
સુંદર ફૂલો
sundara
sundara phūlō
krásný
krásné květiny

મોટું
મોટો માછલી
mōṭuṁ
mōṭō māchalī
tlustý
tlustá ryba

मूर्खपना
मूर्खपना जोड़ी
mūrkhapanā
mūrkhapanā jōṛī
hloupý
hloupý pár

કડાક
કડાક ચોકલેટ
kaḍāka
kaḍāka cōkalēṭa
hořký
hořká čokoláda

પ્યારા
પ્યારી બિલાડી
pyārā
pyārī bilāḍī
roztomilý
roztomilé koťátko

મોટું
મોટી સ્વતંત્રતાની પ્રતિમા
mōṭuṁ
mōṭī svatantratānī pratimā
velký
velká Socha svobody

ઠંડી
ઠંડી હવા
ṭhaṇḍī
ṭhaṇḍī havā
studený
studené počasí

પૂર્ણ થયેલું નથી
પૂર્ણ થયેલું નથી પુલ
pūrṇa thayēluṁ nathī
pūrṇa thayēluṁ nathī pula
dokončený
nedokončený most

વિનોદી
વિનોદી વેશભૂષા
vinōdī
vinōdī vēśabhūṣā
vtipný
vtipný kostým

નાજુક
નાજુક બાળુંકટ
nājuka
nājuka bāḷuṅkaṭa