词汇

学习动词 – 泰米尔语

cms/verbs-webp/102169451.webp
கைப்பிடி
ஒருவர் பிரச்சனைகளை கையாள வேண்டும்.
Kaippiṭi
oruvar piraccaṉaikaḷai kaiyāḷa vēṇṭum.
处理
必须处理问题。
cms/verbs-webp/104476632.webp
கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.
Kaḻuvi
pāttiraṅkaḷaik kaḻuvuvatu eṉakkup piṭikkātu.
洗碗
我不喜欢洗碗。
cms/verbs-webp/68761504.webp
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
pal maruttuvar nōyāḷiyiṉ paṟkaḷai caripārkkiṟār.
检查
牙医检查患者的牙齿状况。
cms/verbs-webp/110045269.webp
முழுமையான
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஜாகிங் பாதையை முடிக்கிறார்.
Muḻumaiyāṉa
avar ovvoru nāḷum taṉatu jākiṅ pātaiyai muṭikkiṟār.
完成
他每天都完成他的慢跑路线。
cms/verbs-webp/102167684.webp
ஒப்பிடு
அவர்கள் தங்கள் புள்ளிவிவரங்களை ஒப்பிடுகிறார்கள்.
Oppiṭu
avarkaḷ taṅkaḷ puḷḷivivaraṅkaḷai oppiṭukiṟārkaḷ.
比较
他们比较他们的数字。
cms/verbs-webp/107273862.webp
ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்டிருக்கும்
பூமியில் உள்ள அனைத்து நாடுகளும் ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
Oṉṟōṭoṉṟu iṇaikkappaṭṭirukkum
pūmiyil uḷḷa aṉaittu nāṭukaḷum oṉṟōṭoṉṟu iṇaikkappaṭṭuḷḷaṉa.
相互联系
地球上的所有国家都相互联系。
cms/verbs-webp/89084239.webp
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
Kuṟaikka
nāṉ niccayamāka eṉ veppa celavukaḷai kuṟaikka vēṇṭum.
减少
我绝对需要减少我的取暖费用。
cms/verbs-webp/96531863.webp
வழியாக செல்ல
பூனை இந்த துளை வழியாக செல்ல முடியுமா?
Vaḻiyāka cella
pūṉai inta tuḷai vaḻiyāka cella muṭiyumā?
穿过
猫可以从这个洞穿过吗?
cms/verbs-webp/106725666.webp
சரிபார்க்கவும்
அங்கு வசிக்கும் நபர்களை அவர் சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
aṅku vacikkum naparkaḷai avar caripārkkiṟār.
检查
他检查谁住在那里。
cms/verbs-webp/111615154.webp
பின்வாங்க
தாய் மகளை வீட்டிற்குத் திருப்பி அனுப்புகிறார்.
Piṉvāṅka
tāy makaḷai vīṭṭiṟkut tiruppi aṉuppukiṟār.
送回
母亲开车送女儿回家。
cms/verbs-webp/89869215.webp
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
Utai
avarkaḷ utaikka virumpukiṟārkaḷ, āṉāl ṭēpiḷ cākkaril maṭṭumē.
他们喜欢踢球,但只在桌上足球中。
cms/verbs-webp/123844560.webp
பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
Pātukākka
helmeṭ vipattukaḷil iruntu pātukākka vēṇṭum.
保护
头盔应该保护我们避免事故。