词汇

学习动词 – 泰米尔语

cms/verbs-webp/91930309.webp
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati

pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.


进口
我们从许多国家进口水果。
cms/verbs-webp/120452848.webp
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.
Teriyum

avaḷukku pala puttakaṅkaḷ kiṭṭattaṭṭa itayattāl teriyum.


知道
她几乎知道很多书的内容。
cms/verbs-webp/84847414.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் மகன் தனது புதிய காரை நன்றாக கவனித்துக் கொள்கிறான்.
Kavaṉittukkoḷ

eṅkaḷ makaṉ taṉatu putiya kārai naṉṟāka kavaṉittuk koḷkiṟāṉ.


照顾
我们的儿子非常照顾他的新车。
cms/verbs-webp/90321809.webp
பணம் செலவு
பழுதுபார்ப்பதற்காக அதிக பணம் செலவழிக்க வேண்டியுள்ளது.
Paṇam celavu

paḻutupārppataṟkāka atika paṇam celavaḻikka vēṇṭiyuḷḷatu.


花钱
我们需要花很多钱进行维修。
cms/verbs-webp/96586059.webp
தீ
முதலாளி அவரை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.

mutalāḷi avarai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.


解雇
老板解雇了他。
cms/verbs-webp/128376990.webp
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.
Veṭṭu

toḻilāḷi marattai veṭṭukiṟāṉ.


砍倒
工人砍倒了树。
cms/verbs-webp/85010406.webp
குதிக்க
தடகள வீரர் தடையைத் தாண்டி குதிக்க வேண்டும்.
Kutikka

taṭakaḷa vīrar taṭaiyait tāṇṭi kutikka vēṇṭum.


跳过
运动员必须跳过障碍物。
cms/verbs-webp/57481685.webp
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
Mīṇṭum oru varuṭam

māṇavar oru varuṭam mīṇṭum ceytuḷḷār.


重读
学生重读了一年。
cms/verbs-webp/81885081.webp
எரி
தீக்குச்சியை எரித்தார்.
Eri

tīkkucciyai erittār.


燃烧
他点燃了一根火柴。
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka

iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.


觉得困难
他们都觉得告别很困难。
cms/verbs-webp/88615590.webp
விவரிக்க
வண்ணங்களை ஒருவர் எவ்வாறு விவரிக்க முடியும்?
Vivarikka

vaṇṇaṅkaḷai oruvar evvāṟu vivarikka muṭiyum?


描述
如何描述颜色?
cms/verbs-webp/119913596.webp
கொடு
தந்தை தனது மகனுக்கு கூடுதல் பணம் கொடுக்க விரும்புகிறார்.
Koṭu

tantai taṉatu makaṉukku kūṭutal paṇam koṭukka virumpukiṟār.


父亲想给儿子一些额外的钱。