Базові знання

Основи | Перша допомога | Фрази для початківців

storage/cms/basics/10354110_dreamstime.webp
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Доброго дня! Як справи
storage/cms/basics/94898476_dreamstime.webp
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
У мене все добре!
storage/cms/basics/98566011_dreamstime.webp
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Я почуваюся не так добре!
storage/cms/basics/317416641_dreamstime.webp
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Доброго ранку!
storage/cms/basics/27409210_dreamstime.webp
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Добрий вечір!
storage/cms/basics/213427211_dreamstime.webp
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
На добраніч!
storage/cms/basics/24779800_dreamstime.webp
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
До побачення! До побачення!
storage/cms/basics/63060814_dreamstime.webp
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Звідки беруться люди?
storage/cms/basics/5255857_dreamstime.webp
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Я родом з Африки.
storage/cms/basics/44190023_dreamstime.webp
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Я з США.
storage/cms/basics/121044856_dreamstime.webp
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Мій паспорт пропав і мої гроші пропали.
storage/cms/basics/120428009_dreamstime.webp
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ой, вибачте!
storage/cms/basics/241375385_dreamstime.webp
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Я розмовляю французькою.
storage/cms/basics/196778147_dreamstime.webp
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Я не дуже добре розмовляю французькою.
storage/cms/basics/20137820_dreamstime.webp
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Я тебе не розумію!
storage/cms/basics/120248651_dreamstime.webp
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Чи можете ви говорити повільно?
storage/cms/basics/46421961_dreamstime.webp
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Ви можете повторити це?
storage/cms/basics/57697003_dreamstime.webp
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Чи можете ви це записати?
storage/cms/basics/51823292_dreamstime.webp
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Хто це що він робить
storage/cms/basics/164125291_dreamstime.webp
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Я цього не знаю.
storage/cms/basics/208670933_dreamstime.webp
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Як тебе звуть
storage/cms/basics/33589540_dreamstime.webp
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Мене звати…
storage/cms/basics/43179066_dreamstime.webp
આભાર!
Ābhāra!
Дякую
storage/cms/basics/315612792_dreamstime.webp
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Ні за що.
storage/cms/basics/56680471_dreamstime.webp
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Чим ви заробляєте на життя?
storage/cms/basics/130006943_dreamstime.webp
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Працюю в Німеччині.
storage/cms/basics/91549570_dreamstime.webp
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Чи можу я купити тобі каву?
storage/cms/basics/92235650_dreamstime.webp
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Можна запросити вас на вечерю?
storage/cms/basics/264147096_dreamstime.webp
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Ви одружені?
storage/cms/basics/285873471_dreamstime.webp
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
У вас є діти Так, дочка і син.
storage/cms/basics/12821522_dreamstime.webp
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Я досі самотній.
storage/cms/basics/24276904_dreamstime.webp
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Меню, будь ласка!
storage/cms/basics/4464934_dreamstime.webp
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Ви гарно виглядаєте.
storage/cms/basics/67693004_dreamstime.webp
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Ти мені подобаєшся
storage/cms/basics/16332897_dreamstime.webp
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Здоров'я!
storage/cms/basics/83941430_dreamstime.webp
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Я люблю тебе
storage/cms/basics/19072162_dreamstime.webp
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Можна відвезти тебе додому?
storage/cms/basics/15861455_dreamstime.webp
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Так! - Ні! - Можливо!
storage/cms/basics/17809005_dreamstime.webp
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Рахунок, будь ласка!
storage/cms/basics/75706483_dreamstime.webp
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Ми хочемо на вокзал.
storage/cms/basics/148825725_dreamstime.webp
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Ідіть прямо, потім праворуч, потім ліворуч.
storage/cms/basics/104968641_dreamstime.webp
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Я заблукав.
storage/cms/basics/14577646_dreamstime.webp
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Коли приходить автобус?
storage/cms/basics/54756957_dreamstime.webp
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Мені потрібно таксі.
storage/cms/basics/1772535_dreamstime.webp
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Скільки це коштує
storage/cms/basics/21933639_dreamstime.webp
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Це занадто дорого!
storage/cms/basics/327621513_dreamstime.webp
મદદ!
Madada!
Допоможіть!
storage/cms/basics/112655259_dreamstime.webp
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Ви можете мені допомогти?
storage/cms/basics/26986606_dreamstime.webp
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Що сталося
storage/cms/basics/21154760_dreamstime.webp
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Мені потрібен лікар!
storage/cms/basics/5816336_dreamstime.webp
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Де болить?
storage/cms/basics/277196486_dreamstime.webp
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
У мене паморочиться голова.
storage/cms/basics/118030050_dreamstime.webp
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
У мене болить голова.
storage/cms/basics/159137334_dreamstime.webp
શૌચાલય ક્યાં છે?
Śaucālaya kyāṁ chē?
Де знаходиться туалет?