መሰረታዊ
መሰረታዊ ነገራት | ቀዳማይ ረድኤት | ንጀመርቲ ዝኸውን ሓረጋት።

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
ብሩኽ መዓልቲ! ከመይ አለኻ፧

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
ጽቡቕ ኣለኹ!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
ክሳብ ክንድዚ ጽቡቕ ኣይስምዓንን ኣሎ!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
ከመይ ሓዲርኩም!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
ከመይ ኣምሽዮም!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
ልዋም ለይቲ!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
ሰላም ኩን! ቻው!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
ሰባት ካበይ እዮም ዝመጹ?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
ኣነ ካብ ኣፍሪቃ እየ ዝመጻእኩ።

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
ኣነ ካብ USA እየ።

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
ፓስፖርተይ ጠፊኡ ገንዘበይ ድማ ጠፊኡ።

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
ኣየ ይቕሬታ!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
ፈረንሳ እየ ዝዛረብ።

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
ፈረንሳ ብዙሕ ጽቡቕ ኣይዛረብን እየ።

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
ክርድኣካ ኣይክእልን እየ!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
በጃኻ ቀስ ኢልካ ክትዛረብ ትኽእል ዲኻ?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
በጃኻ ከምኡ ክትደግሞ ትኽእል ዲኻ?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
በጃኻ ነዚ ክትጽሕፎ ትኽእል ዲኻ?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
መን እዩ ንሱ? እንታይ ይገብር ኣሎ?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
ኣነ ኣይፈልጦን እየ።

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
ሽምካ መን እዩ፧

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
ናተይ ሽመይ …

આભાર!
Ābhāra!
የቅንየለይ!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
ምንም ኣይኮነን።

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
ንምንባር እንታይ ትሰርሕ፧

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
ኣብ ጀርመን እየ ዝሰርሕ።

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
ቡን ክገዝኣልካ ይኽእል ድየ?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
ድራር ክዕድመኩም ይኽእል ድየ?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
ዝተመርዓኻ ዲኻ፧

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
ቆልዑ ኣለዉኻ ድዮም? እወ ጓልን ወድን።

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
ሕጂ ውን ንጽል እየ።

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
እቲ ምግቢ ዝርዝር በጃኹም!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
ጽብቕቲ ትመስል።

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
ተመቺካኒ።

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
ዕልልታ!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
የፍቅረኪ እየ።

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
ናብ ገዛይ ክወስደካ ይኽእል ድየ?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
እወ! - አይኮንን! - ምናልባት!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
እቲ ሕሳብ በጃኹም!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
ናብ መደበር ባቡር ክንከይድ ንደሊ።

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
ትኽ ኢልካ፡ ድሕሪኡ ንየማን፡ ድሕሪኡ ንጸጋም ኪድ።

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
ኣነ ጠፊአ ኣለኹ።

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
ኣውቶቡስ መዓስ እያ ትመጽእ?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
ታክሲ የድልየኒ ኣሎ።

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
ክንደይ ይኸፍል?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
እዚ ኣዝዩ ክቡር እዩ!

મદદ!
Madada!
ሓገዝ!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
ክትሕግዙኒ ትኽእሉ ዶ?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
ታይ ተፈጢሩ፧

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
ሓኪም የድልየኒ ኣሎ!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
ኣበይ እዩ ዝጎድእ?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
ምድንዛዝ ይስምዓኒ።

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
ሕማም ርእሲ ኣለኒ።
