Ordförråd

Lär dig verb – tamil

cms/verbs-webp/105934977.webp
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uruvākka
kāṟṟu maṟṟum cūriya oḷi mūlam miṉcāram uṟpatti ceykiṟōm.
generera
Vi genererar elektricitet med vind och solsken.
cms/verbs-webp/125088246.webp
பின்பற்று
குழந்தை ஒரு விமானத்தைப் பின்பற்றுகிறது.
Piṉpaṟṟu
kuḻantai oru vimāṉattaip piṉpaṟṟukiṟatu.
imitera
Barnet imiterar ett flygplan.
cms/verbs-webp/103883412.webp
எடை இழக்க
அவர் உடல் எடையை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளார்.
Eṭai iḻakka
avar uṭal eṭaiyai vekuvākak kuṟaittuḷḷār.
gå ner i vikt
Han har gått ner mycket i vikt.
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ
nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.
acceptera
Jag kan inte ändra det, jag måste acceptera det.
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai
airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.
hoppas
Många hoppas på en bättre framtid i Europa.
cms/verbs-webp/19682513.webp
அனுமதிக்கப்படும்
நீங்கள் இங்கே புகைபிடிக்க அனுமதிக்கப்படுகிறீர்கள்!
Aṉumatikkappaṭum
nīṅkaḷ iṅkē pukaipiṭikka aṉumatikkappaṭukiṟīrkaḷ!
Här får man röka!
cms/verbs-webp/106231391.webp
கொல்ல
பரிசோதனைக்குப் பிறகு பாக்டீரியா அழிக்கப்பட்டது.
Kolla
paricōtaṉaikkup piṟaku pākṭīriyā aḻikkappaṭṭatu.
döda
Bakterierna dödades efter experimentet.
cms/verbs-webp/42212679.webp
வேலை
அவர் தனது நல்ல மதிப்பெண்களுக்காக கடுமையாக உழைத்தார்.
Vēlai
avar taṉatu nalla matippeṇkaḷukkāka kaṭumaiyāka uḻaittār.
arbeta för
Han arbetade hårt för sina bra betyg.
cms/verbs-webp/122479015.webp
அளவு வெட்டி
துணி அளவு வெட்டப்படுகிறது.
Aḷavu veṭṭi
tuṇi aḷavu veṭṭappaṭukiṟatu.
skära till
Tyget skärs till rätt storlek.
cms/verbs-webp/125526011.webp
செய்
சேதம் பற்றி எதுவும் செய்ய முடியவில்லை.
Cey
cētam paṟṟi etuvum ceyya muṭiyavillai.
göra
Ingenting kunde göras åt skadan.
cms/verbs-webp/46602585.webp
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
Pōkkuvarattu
nāṅkaḷ paikkukaḷai kār kūraiyil koṇṭu celkiṟōm.
transportera
Vi transporterar cyklarna på biltaket.
cms/verbs-webp/34567067.webp
குற்றவாளியை போலீசார் தேடி வருகின்றனர்.
söka efter
Polisen söker efter gärningsmannen.