Vocabulário

Aprenda advérbios – Tâmil

cms/adverbs-webp/46438183.webp
முன்
இப்போது அவள் முன் வாழாமல் இருக்கின்றாள்.
Muṉ

ippōtu avaḷ muṉ vāḻāmal irukkiṉṟāḷ.


antes
Ela era mais gorda antes do que agora.
cms/adverbs-webp/178180190.webp
அங்கு
அங்கு போ, பின்னர் மீண்டும் கேட்டுபார்.
Aṅku

aṅku pō, piṉṉar mīṇṭum kēṭṭupār.


Vá lá, depois pergunte novamente.
cms/adverbs-webp/176340276.webp
கிடைத்தது
இது கிடைத்தது நடு இரவு.
Kiṭaittatu

itu kiṭaittatu naṭu iravu.


quase
Está quase meia-noite.
cms/adverbs-webp/98507913.webp
அனைத்து
இங்கு உலகத்தின் அனைத்து கோடிகளையும் காணலாம்.
Aṉaittu

iṅku ulakattiṉ aṉaittu kōṭikaḷaiyum kāṇalām.


todos
Aqui você pode ver todas as bandeiras do mundo.
cms/adverbs-webp/124269786.webp
வீடு
சிபாய் தன் குடும்பத்திடத்தில் வீடுக்கு செல்ல விரும்புகின்றான்.
Vīṭu

cipāy taṉ kuṭumpattiṭattil vīṭukku cella virumpukiṉṟāṉ.


para casa
O soldado quer voltar para casa para sua família.
cms/adverbs-webp/23708234.webp
சரியாக
சொல் சரியாக விளக்கப்படவில்லை.
Cariyāka

col cariyāka viḷakkappaṭavillai.


corretamente
A palavra não está escrita corretamente.
cms/adverbs-webp/40230258.webp
அதிகமாக
அவன் அதிகமாக வேலை செய்து வந்துவிட்டான்.
Atikamāka

avaṉ atikamāka vēlai ceytu vantuviṭṭāṉ.


demais
Ele sempre trabalhou demais.
cms/adverbs-webp/131272899.webp
மட்டுமே
பேங்கில் மட்டுமே ஒரு மனிதன் உழைந்துக்கின்றான்.
Maṭṭumē

pēṅkil maṭṭumē oru maṉitaṉ uḻaintukkiṉṟāṉ.


apenas
Há apenas um homem sentado no banco.
cms/adverbs-webp/178600973.webp
ஒன்று
நான் ஒன்று ஆர்வத்தக்கது பார்க்கின்றேன்!
Oṉṟu

nāṉ oṉṟu ārvattakkatu pārkkiṉṟēṉ!


algo
Vejo algo interessante!
cms/adverbs-webp/128130222.webp
சேர்ந்து
நாம் ஒரு சிறிய குழுவில் சேர்ந்து கற்றுக்கொள்ளுகின்றோம்.
Cērntu

nām oru ciṟiya kuḻuvil cērntu kaṟṟukkoḷḷukiṉṟōm.


juntos
Aprendemos juntos em um pequeno grupo.
cms/adverbs-webp/178653470.webp
வெளியே
நாம் இன்று வெளியே உணவு சாப்பிடுகின்றோம்.
Veḷiyē

nām iṉṟu veḷiyē uṇavu cāppiṭukiṉṟōm.


fora
Estamos comendo fora hoje.
cms/adverbs-webp/142522540.webp
கடந்து
அவள் ஸ்கூட்டரை கொண்டு தெருவை கடந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
Kaṭantu

avaḷ skūṭṭarai koṇṭu teruvai kaṭantu cella virumpukiṟāḷ.


através
Ela quer atravessar a rua com o patinete.