Vocabulário
Aprenda Adjetivos – Gujarati

મહત્વપૂર્ણ
મહત્વપૂર્ણ તારીખો
mahatvapūrṇa
mahatvapūrṇa tārīkhō
importante
compromissos importantes

પ્રતિ કલાક
પ્રતિ કલાક જાગ્યા બદલાવ
prati kalāka
prati kalāka jāgyā badalāva
hora a hora
a troca de guarda a cada hora

મોંઘી
મોંઘી બંગલા
mōṅghī
mōṅghī baṅgalā
caro
a mansão cara

પરમાણુવીય
પરમાણુવીય વિસ્ફોટ
paramāṇuvīya
paramāṇuvīya visphōṭa
atómico
a explosão atômica

સામાન્ય
સામાન્ય વધુનો ગુલાબનો ગુચ્છ
sāmān‘ya
sāmān‘ya vadhunō gulābanō guccha
comum
um ramo de noiva comum

શ્રેષ્ઠ
શ્રેષ્ઠ જમવાનું
śrēṣṭha
śrēṣṭha jamavānuṁ
excelente
uma refeição excelente

મોટું
મોટી સ્વતંત્રતાની પ્રતિમા
mōṭuṁ
mōṭī svatantratānī pratimā
grande
a Estátua da Liberdade grande

લીલું
લીલું શાકભાજી
līluṁ
līluṁ śākabhājī
verde
o vegetal verde

બિના વાદળના
બિના વાદળનું આકાશ
binā vādaḷanā
binā vādaḷanuṁ ākāśa
sem nuvens
um céu sem nuvens

કાચું
કાચું માંસ
kācuṁ
kācuṁ mānsa
cru
carne crua

દુખી
દુખી પ્રેમ
dukhī
dukhī prēma
infeliz
um amor infeliz
