어휘

ko 몸   »   gu શરીર

팔

હાથ

hātha
등

પાછળ

pāchaḷa
대머리

ટાલ માથું

ṭāla māthuṁ
대머리
수염

દાઢી

dāḍhī
수염
피

લોહી

lōhī
뼈

અસ્થિ

asthi
엉덩이

કુંદો

kundō
엉덩이
땋은 것

વેણી

vēṇī
땋은 것
뇌

મગજ

magaja
유방

સ્તન

stana
유방
귀

કાન

kāna
눈

આંખ

āṅkha
얼굴

ચહેરો

cahērō
얼굴
손가락

આંગળી

āṅgaḷī
손가락
지문

ફિંગરપ્રિન્ટ

phiṅgaraprinṭa
지문
주먹

મુઠ્ઠી

muṭhṭhī
주먹
발

પગ

paga
머리카락

વાળ

vāḷa
머리카락
이발

હેરકટ

hērakaṭa
이발
손

હાથ

hātha
머리

માથું

māthuṁ
머리
마음

હૃદય

hr̥daya
마음
검지 손가락

તર્જની

tarjanī
검지 손가락
신장

કિડની

kiḍanī
신장
무릎

ઘૂંટણ

ghūṇṭaṇa
무릎
다리

પગ

paga
다리
입술

હોઠ

hōṭha
입술
입

મોં

mōṁ
곱슬머리

વાળનું તાળું

vāḷanuṁ tāḷuṁ
곱슬머리
골격

હાડપિંજર

hāḍapin̄jara
골격
피부

ત્વચા

tvacā
피부
두개골

ખોપરી

khōparī
두개골
문신

ટેટૂ

ṭēṭū
문신
목구멍

ગરદન

garadana
목구멍
엄지손가락

અંગૂઠો

aṅgūṭhō
엄지손가락
발가락

અંગૂઠો

aṅgūṭhō
발가락
혀

જીભ

jībha
치아

દાંત

dānta
치아
가발

પગડી

pagaḍī
가발