어휘

ko 교통   »   gu ટ્રાફિક

사고

અકસ્માત

akasmāta
사고
장벽

કબાટ

kabāṭa
장벽
자전거

બાઇક

bāika
자전거
보트

હોડી

hōḍī
보트
버스

બસ

basa
버스
케이블카

પર્વત રેલ્વે

parvata rēlvē
케이블카
자동차

કાર

kāra
자동차
이동식 주택

શિબિરાર્થી

śibirārthī
이동식 주택
마차

કોચ

kōca
마차
혼잡

ભીડ

bhīḍa
혼잡
시골길

દેશનો રસ્તો

dēśanō rastō
시골길
유람선

ક્રુઝ જહાજ

krujha jahāja
유람선
곡선

વળાંક

vaḷāṅka
곡선
막다른 골목

મૃત અંત

mr̥ta anta
막다른 골목
출발

ટેકઓફ

ṭēkaōpha
출발
비상 브레이크

કટોકટી બ્રેક

kaṭōkaṭī brēka
비상 브레이크
입구

પ્રવેશદ્વાર

pravēśadvāra
입구
에스컬레이터

એસ્કેલેટર

ēskēlēṭara
에스컬레이터
초과 수하물

વધારાનો સામાન

vadhārānō sāmāna
초과 수하물
출구

બહાર નીકળો

bahāra nīkaḷō
출구
페리

ઘાટ

ghāṭa
페리
소방차

ફાયર એન્જિન

phāyara ēnjina
소방차
항공편

ઉડાન

uḍāna
항공편
화물차

વેગન

vēgana
화물차
휘발유

ગેસોલિન

gēsōlina
휘발유
수동식 브레이크

હેન્ડબ્રેક

hēnḍabrēka
수동식 브레이크
헬리콥터

હેલિકોપ્ટર

hēlikōpṭara
헬리콥터
고속도로

હાઇવે

hāivē
고속도로
주거용 보트

હાઉસબોટ

hāusabōṭa
주거용 보트
여성용 자전거

મહિલા બાઇક

mahilā bāika
여성용 자전거
좌회전

ડાબો વળાંક

ḍābō vaḷāṅka
좌회전
건널목

લેવલ ક્રોસિંગ

lēvala krōsiṅga
건널목
기관차

લોકોમોટિવ

lōkōmōṭiva
기관차
지도

નકશો

nakaśō
지도
지하철

સબવે

sabavē
지하철
모터 달린 자전거

મોપેડ

mōpēḍa
모터 달린 자전거
모터 보트

મોટર બોટ

mōṭara bōṭa
모터 보트
오토바이

મોટરસાઇકલ

mōṭarasāikala
오토바이
오토바이 헬멧

મોટરસાઇકલ હેલ્મેટ

mōṭarasāikala hēlmēṭa
오토바이 헬멧
오토바이를 타는 사람

મોટરસાયકલ ચલાવનાર

mōṭarasāyakala calāvanāra
오토바이를 타는 사람
산악 자전거

માઉન્ટેનબાઈક

māunṭēnabāīka
산악 자전거
산길

પાસ રોડ

pāsa rōḍa
산길
통행금지 지역

ઓવરટેકિંગ પ્રતિબંધ

ōvaraṭēkiṅga pratibandha
통행금지 지역
금연

ધૂમ્રપાન ન કરનાર

dhūmrapāna na karanāra
금연
일방 통행

વન-વે શેરી

vana-vē śērī
일방 통행
주차 미터기

પાર્કિંગ મીટર

pārkiṅga mīṭara
주차 미터기
승객

મુસાફર

musāphara
승객
여객기

પેસેન્જર જેટ

pēsēnjara jēṭa
여객기
보행자

રાહદારી

rāhadārī
보행자
비행기

વિમાન

vimāna
비행기
움푹 패인 곳

ખાડો

khāḍō
움푹 패인 곳
프로펠러 항공기

પ્રોપેલર પ્લેન

prōpēlara plēna
프로펠러 항공기
레일

રેલ

rēla
레일
철교

રેલ્વે પુલ

rēlvē pula
철교
진입로

ડ્રાઇવ વે

ḍrāiva vē
진입로
통행권

માર્ગનો અધિકાર

mārganō adhikāra
통행권
길

શેરી

śērī
원형 교차로

ગોળાકાર

gōḷākāra
원형 교차로
좌석열

બેઠકોની પંક્તિ

bēṭhakōnī paṅkti
좌석열
스쿠터

સ્કૂટર

skūṭara
스쿠터
스쿠터

સ્કૂટર

skūṭara
스쿠터
표지판

માર્ગદર્શિકા

mārgadarśikā
표지판
썰매

સ્લેજ

slēja
썰매
스노모바일

સ્નોમોબાઈલ

snōmōbāīla
스노모바일
속도

ઝડપ

jhaḍapa
속도
속도 제한

ઝડપ મર્યાદા

jhaḍapa maryādā
속도 제한
역

સ્ટેશન

sṭēśana
증기선

વરાળ વહાણ

varāḷa vahāṇa
증기선
정류장

બસ સ્ટોપ

basa sṭōpa
정류장
거리 표지판

શેરીનું ચિહ્ન

śērīnuṁ cihna
거리 표지판
유모차

સ્ટ્રોલર

sṭrōlara
유모차
지하철역

સબવે સ્ટેશન

sabavē sṭēśana
지하철역
택시

ટેક્સી

ṭēksī
택시
티켓

ડ્રાઇવરનું લાઇસન્સ

ḍrāivaranuṁ lāisansa
티켓
시간표

સમયપત્રક

samayapatraka
시간표
선로

ટ્રેક

ṭrēka
선로
선로 스위치

નરમ

narama
선로 스위치
트랙터

ટ્રેક્ટર

ṭrēkṭara
트랙터
교통

ટ્રાફિક

ṭrāphika
교통
교통 체증

ટ્રાફિક જામ

ṭrāphika jāma
교통 체증
신호등

ટ્રાફિક લાઇટ

ṭrāphika lāiṭa
신호등
교통 표지판

ટ્રાફિક સાઇન

ṭrāphika sāina
교통 표지판
기차

ટ્રેન

ṭrēna
기차
기차 타기

ટ્રેનની સફર

ṭrēnanī saphara
기차 타기
전차

ટ્રામવે

ṭrāmavē
전차
수송

પરિવહન

parivahana
수송
세발 자전거

ટ્રાઇસિકલ

ṭrāisikala
세발 자전거
트럭

ટ્રક

ṭraka
트럭
양방향 통행

આગામી ટ્રાફિક

āgāmī ṭrāphika
양방향 통행
지하도

અન્ડરપાસ

anḍarapāsa
지하도
바퀴, 핸들

સ્ટીયરીંગ વ્હીલ

sṭīyarīṅga vhīla
바퀴, 핸들
체펠린 비행선

ઝેપ્પેલીન

jhēppēlīna
체펠린 비행선