基礎
基本 |応急処置 |初心者向けのフレーズ

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
良い一日!お元気ですか?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
元気ですよ!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
あまり気分が良くないんです!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
おはよう!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
こんばんは!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
おやすみ!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
さようなら!さよなら!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
人々はどこから来たのでしょうか?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
私はアフリカから来ました。

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
私はアメリカ出身です。

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
パスポートもなくなったし、お金もなくなった。

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
ああ、ごめんなさい!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
私はフランス語を話します。

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
私はフランス語をあまり上手に話せません。

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
理解できないよ!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
ゆっくり話してもらえますか?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
もう一度言っていただけますか?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
これを書き留めていただけますか?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
それは誰ですか?彼は何をしているのですか?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
分かりません。

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
あなたの名前は何ですか?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
私の名前は …

આભાર!
Ābhāra!
ありがとう!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
どういたしまして。

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
どんなお仕事をしていらっしゃいますか?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
私はドイツで働いています。

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
コーヒーを買ってもいいですか?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
夕食に誘ってもいいですか?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
あなたは結婚していますか?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
子どもはいますか?そう、娘と息子です。

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
私はまだ独身です。

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
メニューをください!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
きれいですね。

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
私はあなたが好きです。

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
乾杯!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
愛してます。

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
家まで送ってもいいですか?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
はい! - いいえ! - 多分!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
請求書をください!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
駅に行きたいです。

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
まっすぐ行って、右に行って、左に行って。

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
道に迷いました。

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
バスはいつ来ますか?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
タクシーが必要です。

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
いくらかかりますか?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
高すぎます!

મદદ!
Madada!
助けて!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
手伝ってもらえますか?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
どうしたの?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
医者が必要です!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
どこが痛いの?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
めまいがします。

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
頭が痛いです。
