शब्दावली

क्रिया सीखें – गुजराती

cms/verbs-webp/96668495.webp
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.
Chāpō
pustakō anē akhabārō chapā‘ī rahyā chē.
मुद्रित करना
किताबें और समाचारपत्र मुद्रित किए जा रहे हैं।
cms/verbs-webp/106665920.webp
લાગે
માતાને તેના બાળક માટે ઘણો પ્રેમ લાગે છે.
Lāgē
mātānē tēnā bāḷaka māṭē ghaṇō prēma lāgē chē.
महसूस करना
माँ अपने बच्चे के लिए बहुत सारा प्यार महसूस करती है।
cms/verbs-webp/92513941.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Banāvō
tē‘ō ēka ramujī phōṭō banāvavā māṅgatā hatā.
बनाना
उन्होंने एक मजेदार फ़ोटो बनाना चाहा।
cms/verbs-webp/115373990.webp
પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa
pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.
प्रकट होना
पानी में एक बड़ी मछली अचानक प्रकट हो गई।
cms/verbs-webp/124053323.webp
મોકલો
તે પત્ર મોકલી રહ્યો છે.
Mōkalō
tē patra mōkalī rahyō chē.
भेजना
वह एक पत्र भेज रहा है।
cms/verbs-webp/110322800.webp
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.
Kharāba rītē vāta karō
klāsanā mitrō tēnā viśē kharāba vāta karē chē.
बुरा कहना
सहपाठियों ने उसके बारे में बुरा कहा।
cms/verbs-webp/109109730.webp
પહોંચાડવા
મારા કૂતરાએ મને કબૂતર આપ્યું.
Pahōn̄cāḍavā
mārā kūtarā‘ē manē kabūtara āpyuṁ.
देना
मेरा कुत्ता मुझे एक कबूतर देता है।
cms/verbs-webp/78342099.webp
માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.
Mān‘ya hōvuṁ
vijhā havē mān‘ya nathī.
मान्य होना
वीजा अब मान्य नहीं है।
cms/verbs-webp/117953809.webp
સ્ટેન્ડ
તેણી ગાયન સહન કરી શકતી નથી.
Sṭēnḍa
tēṇī gāyana sahana karī śakatī nathī.
सहना नहीं कर सकना
वह गाना सहन नहीं कर सकती।
cms/verbs-webp/92456427.webp
ખરીદો
તેઓ ઘર ખરીદવા માંગે છે.
Kharīdō
tē‘ō ghara kharīdavā māṅgē chē.
खरीदना
वे एक घर खरीदना चाहते हैं।
cms/verbs-webp/23257104.webp
દબાણ
તેઓ માણસને પાણીમાં ધકેલી દે છે.
Dabāṇa
tē‘ō māṇasanē pāṇīmāṁ dhakēlī dē chē.
धकेलना
वे आदमी को पानी में धकेल देते हैं।
cms/verbs-webp/129244598.webp
મર્યાદા
આહાર દરમિયાન, તમારે તમારા ખોરાકનું સેવન મર્યાદિત કરવું પડશે.
Maryādā
āhāra daramiyāna, tamārē tamārā khōrākanuṁ sēvana maryādita karavuṁ paḍaśē.
सीमा लगाना
डाइट के दौरान, आपको अपने खाने की मात्रा को सीमित करना होता है।