शब्दावली

क्रिया सीखें – गुजराती

cms/verbs-webp/66787660.webp
પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
Pē‘inṭa
huṁ mārā ēpārṭamēnṭanē raṅgavā māṅgu chuṁ.
पेंट करना
मैं अपना अपार्टमेंट पेंट करना चाहता हूँ।
cms/verbs-webp/105854154.webp
મર્યાદા
વાડ આપણી સ્વતંત્રતાને મર્યાદિત કરે છે.
Maryādā
vāḍa āpaṇī svatantratānē maryādita karē chē.
सीमा लगाना
बाड़ें हमारी आजादी को सीमित करती हैं।
cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō
rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.
भाषण देना
राजनेता कई छात्रों के सामने भाषण दे रहे हैं।
cms/verbs-webp/11497224.webp
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
Javāba
vidyārthī praśnanō javāba āpē chē.
जवाब देना
छात्र प्रश्न का जवाब देता है।
cms/verbs-webp/34979195.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sāthē āvō
jyārē bē lōkō sāthē āvē chē tyārē tē sarasa chē.
मिलना
दो लोग जब मिलते हैं, तो अच्छा लगता है।
cms/verbs-webp/104167534.webp
પોતાના
મારી પાસે લાલ સ્પોર્ટ્સ કાર છે.
Pōtānā
mārī pāsē lāla spōrṭsa kāra chē.
मालिक होना
मैं एक लाल खेल कार का मालिक हूँ।
cms/verbs-webp/102304863.webp
લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
Lāta
sāvacēta rahō, ghōḍō lāta mārī śakē chē!
लात मारना
सावधान, घोड़ा लात मार सकता है!
cms/verbs-webp/125385560.webp
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
Dhōvā
mātā tēnā bāḷakanē dhō‘ī nākhē chē.
धोना
माँ अपने बच्चे को धोती है।
cms/verbs-webp/124525016.webp
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
Pāchaḷa āvēlā
tēnī yuvānīnō samaya ghaṇō pāchaḷa chē.
पीछे रहना
उसकी जवानी का समय दूर पीछे रह गया है।
cms/verbs-webp/115286036.webp
સરળતા
વેકેશન જીવનને સરળ બનાવે છે.
Saraḷatā
vēkēśana jīvananē saraḷa banāvē chē.
आसान करना
छुट्टी जिंदगी को आसान बनाती है।
cms/verbs-webp/68841225.webp
સમજો
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Samajō
huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
समझना
मैं आपको समझ नहीं सकता!
cms/verbs-webp/115267617.webp
હિંમત
તેઓએ વિમાનમાંથી કૂદી જવાની હિંમત કરી.
Himmata
tē‘ō‘ē vimānamānthī kūdī javānī himmata karī.
साहस करना
उन्होंने विमान से कूदने का साहस किया।